Hiệu trưởng, hiệu phó đi đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính: Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ

Giáo dụcChủ Nhật, 04/03/2018 13:12:00 +07:00

Trước việc cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương (Hà Nội) đi đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu làm rõ.

Trả lời VTC News vào trưa 4/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận, việc một số cán bộ, giáo viên, trong đó có hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) đi lễ đền Bà Chúa Kho vào giờ hành chính trưa thứ 6 (2/3) gây bức xúc cho phụ huynh.

Ông Dũng cho biết: “Sau khi biết vụ việc, tôi đã có văn bản gửi chỉ đạo Phòng GD-ĐT và UBND huyện Chương Mỹ làm rõ. Việc lãnh đạo, cán bộ, giáo viên đi đền chùa trong giờ hành chính là vi phạm quy định của Thủ tướng”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ cũng khẳng định đã cử cán bộ về điều tra và xác minh có sự việc. Hiện nay, ông Vững đã báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.

Đồng thời, UBND huyện Chương Mỹ cũng ra công văn chỉ đạo trường THCS Mỹ Lương xử lý vụ việc và lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cán bộ, giáo viên của trường này.

"Việc các cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương đi lễ đền trong giờ hành chính là không đúng và cần xử lý nghiêm khắc", ông Vững nói.

ld

 Bà Trần Thị Yến (áo đỏ) - HIệu trưởng THCS Mỹ Lương cùng một số người tại đền Bà Chúa Kho. (Ảnh: Lao động)

Việc này vi phạm Công điện số 240/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trước đó, ngày 2/3, một số phụ huynh học sinh trường THCS Mỹ Lương phản ánh việc hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường đi lễ đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính.

Trong khi đó, bảng thông tin công tác của trường vẫn ghi rõ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (ngày 2/3) học tập bình thường.

Tuy nhiên, sáng thứ 6, lịch học lại đột ngột thay đổi, theo đó, lịch học của chiều thứ 6 bị hủy và các lớp học bồi dưỡng chuyển sang chiều thứ 7 (ngày 3/3).

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !