Hiệu trưởng gửi đơn kiến nghị kỷ luật cán bộ tham mưu

(VTC News)- Sau khi thua kiện tại tòa án vị hiệu trưởng đã gởi đơn lên Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột để đề nghị xét kỷ luật các cán bộ tham mưu dẫn đến việc thanh tra tài chính tại trường sai quy định.

Chiều 4/3, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Đình Long – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm (Đắk Lắk) cho biết đã làm đơn đề nghị gửi đến Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuật để xem xét kỷ luật với một số cán bộ đã tham mưu sai.

Việc tham mưu sai đã dẫn đến việc ra quyết định thanh tra hoạt động tài chính của trường từ năm 1992 đến 2013.
Theo ông Long, ngày 5/8/2013, Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột đã ra quyết định số 4662/QĐ-UBND về việc Thanh tra hoạt động tài chính đối với trường Trung học dân lập (THDL) Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Quyết định có nội dung ”Thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn tài chính hình thành trong quá trình hoạt động” và thời gian thanh tra từ thời điểm thành lập trường (năm 1992).
 Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm xảy ra vụ kiện
Ảnh:Thanh Hải

 Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm xảy ra vụ kiện Ảnh:Thanh Hải


Được biết, ngôi trường này được Thành đoàn TP.Buôn Ma Thuột thành lập năm 2007 theo tờ trình đề án chuyển đổi từ Trường tiểu học dân lập sang hình thức tư thục.
Ông Nguyễn Đình Long - hiệu trưởng nhà trường cho rằng đây là cơ sở giáo dục đã được xã hội hóa, là một hình thức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ngoài công lập, tài chính của nhà trường không do ngân sách cấp phát.
Cho rằng quyết định thanh tra của UBND thành phố là không đúng quy định, hiệu trưởng nhà trường đã phát đơn khởi kiện.
Trước đó, như PV VTC News đã đưa tin, ngày 29/9, TAND TP. Buôn Ma Thuột cho rằng quyết định Thanh tra của Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột là chưa phù hợp, không đúng đối tượng thanh tra. 
Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp sơ thẩm cho rằng việc thanh tra này chưa tiến hành, chưa có kết luận thanh tra, chưa tiến hành phạt vi phạm hành chính nên thiệt hại thực tế chưa xảy ra và hiệu lực của quyết định này không còn nên không tuyên hủy quyết định.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Đình Long đã làm đơn kháng cáo gửi TAND tỉnh Đắk Lắk để buộc tuyên hủy quyết định 4662 của Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột đã ban hành với trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm
Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Long cho rằng việc quyết định thanh tra của UBND TP. Buôn Ma Thuột  ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường nên kháng cáo.
HĐXX cho rằng việc vì thanh tra chưa tiến hành, chưa gây thiệt hại cho Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm nên bác bổ đơn kiện của Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm và buộc trường này nộp 200 ngàn đồng tiền án phí sơ thẩm.


Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN