Hiệu trưởng gây 'sốt' khi trả 100% lương cho giáo viên trong mùa dịch Covid-19

Giáo dụcThứ Hai, 16/03/2020 16:40:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng Marie Curie trả 100% lương tháng 2, tháng 3 cho giáo viên, nhân viên nhà trường dù không có khoản thu khi học sinh nghỉ dài để phòng Covid-19.

Mạng xã hội mới đây lan truyền lời nhắn nhủ của Hiệu trưởng trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang cùng quyết định chi trả 100% lương tháng 2, tháng 3 cho cán bộ nhân viên trong trường. Thông tin làm nhiều người xúc động, khi trường không có nguồn thu vì học sinh nghỉ học.

Trong lời nhắn nhủ, thầy Khang khuyên đồng nghiệp nên "tiêu xài hạn chế" để "cầm cự trong lúc khó khăn này". Đồng thời, vị hiệu trưởng mong muốn các giáo viên tiếp tục giảng dạy và động viên học trò học tập theo hình thức giảng dạy trực tuyến.

Hiệu trưởng gây 'sốt' khi trả 100% lương cho giáo viên trong mùa dịch Covid-19 - 1

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

'Kính gửi:

Cô Lan, cô Lan Anh,

Cô Hạnh, cô Trần Nhung,

Thứ hai 16/3, các cô đến trường phối hợp với Tài vụ làm sổ lương tháng 3. Tôi quyết định, tương tự tháng 2, sẽ phát 100% lương tháng 3 (từ 1/3 đến 31/3/2020) cho bà con trong trường, theo phân công nhiệm vụ từ đầu học kỳ 2. Những ngày đầu tuần tới bà con sẽ nhận được lương tháng 3, sớm hơn bình thường.

Tôi mong muốn hai việc:

1) Các thầy cô giáo tiếp tục giảng dạy và động viên học trò học tập từ xa theo các hình thức online, truyền hình...

2) Mọi người tiêu xài hạn chế để cầm cự trong lúc khó khăn này. Giữ gìn sức khoẻ để phòng, chống dịch Covid-19.

Đã nhiều tuần không gặp nhau, tôi rất nhớ thầy cô và học trò. Tôi vẫn khoẻ, chỉ mong sớm gặp mọi người!

Thân ái!

Hà Nội, ngày 14/3/2020

HT Nguyễn Xuân Khang'

Ngay khi đoạn tin nhắn của Hiệu trưởng trường Marie Curie được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự xúc động, cảm thấy ấm áp trước những hành động của thầy với toàn thể cán bộ công nhân viên trong trường.

Hiệu trưởng gây 'sốt' khi trả 100% lương cho giáo viên trong mùa dịch Covid-19 - 2

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Một số người cho rằng thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên nghỉ học khiến các trường tư phải gồng mình "gánh" các khoản chi phí để duy trì hoạt động của nhà trường thì việc thầy Khang trả lương đầy đủ cho toàn thể cán bộ công nhân viên khiến mọi người cảm thấy ấm áp và tin tưởng hơn.

Chị V.H.N. chia sẻ: "Một buổi tối cuối tuần thật ấm áp khi nhận được tin nhắn động viên và dặn dò của thầy. Cảm ơn người cha già vĩ đại của con khi đã cho con cơ hội được là thành viên của MC.

"Cuối tuần, tin nhắn của một người đã làm trái tim của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Mcers xúc động, hạnh phúc nhập tràn, xua tan chuỗi ngày ảm đạm, vững tin chống lại đại dịch Covid-19.

Chỉ có thể là thầy Khang", chị N.B.Y. bày tỏ.

"Trong thời buổi khó khăn này mà nhận được những lời nhắn nhủ, động viên, dặn dò của thầy quả thật rất hạnh phúc. Thấy mình thật may mắn vì là một phần của MC" chị N.M.P. nói.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn