Hiệu trưởng dùng thuốc chuột đầu độc 2 bé gái
  • Zalo

Hiệu trưởng dùng thuốc chuột đầu độc 2 bé gái

Giáo dục Thứ Sáu, 03/05/2013 07:41:00 +07:00

Mâu thuẫn trong việc tranh giành học sinh giữa hai trường mẫu giáo ở huyện Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã dẫn tới cái chết của 2 đứa trẻ.

Mâu thuẫn trong việc tranh giành học sinh giữa hai trường mẫu giáo ở huyện Bình Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã dẫn tới cái chết của 2 đứa trẻ - tờ China Daily đưa tin.

Các chuyên gia cho rằng vụ việc này là điển hình cho sự thiếu giám sát trong giáo dục mầm non.

Hiệu trưởng dùng thuốc chuột đầu độc 2 bé gái
Gia đình bé gái khóc thương đứa bé gái 5 tuổi chết vì bị đầu độc bằng thuốc chuột trộn trong yaourt. Ảnh: China Daily 
Chính quyền huyện Bình Sơn cho biết hôm 24/4, bà Ren Shuting và 2 đứa cháu đã nhặt được một chiếc túi có một chai sữa chua và vở học sinh trên đường từ nhà tới nhà trẻ.

Bà Ren đã mang chiếc túi về nhà. Khi 2 đứa cháu, một đứa 5 tuổi, một đứa 6 tuổi đi học về vào buổi chiều, chúng ăn sữa chua trong khi bà đang nấu cơm. Sau đó, hai đứa trẻ được phát hiện nằm bất tỉnh trên đất, sùi bọt mép và co giật. Đứa lớn chết trên xe cấp cứu vài giờ sau đó, trong khi đứa bé tử vong hôm 1/5 sau khoảng 1 tuần nằm viện.

Bà Ren cũng nhấp một ngụm sữa chua khi 2 đứa trẻ kêu sữa có vị đắng. Bà cũng đã nằm viện được vài ngày.

Gia đình hai bé gái từ chối trả lời phỏng vấn hôm 2/5.

Ông Yu Pengcheng – một quan chức ở phòng an ninh công cộng huyện Bình Sơn cho biết chai sữa chua có chứa tetramine – một loại thuốc chuột cực mạnh. Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát phát hiện một số người ở một trường mầm non khác trong khu vực này đã cố tình bỏ lại chai sữa chua trên đường.

Theo cảnh sát, hai nghi phạm là Shi Haixia và Yang Wenming thừa nhận đã tiêm thuốc độc vào sữa chua và bỏ lại nó trên đường. Mục đích của họ là để hạ bệ uy tín của trường đối thủ.

Bà Shi – hiệu trưởng một trường mầm non khác đã từng có tranh chấp với trường mà 2 bé gái này đang theo học về việc tuyển sinh. Bà Shi đã tiêm thuốc độc vào sữa chua và yêu cầu Yang đặt nó cùng vài cuốn vở trên đường tới trường mầm non đối thủ hôm 24/4.

Hai nghi phạm đã bị bắt hôm 1/5 và vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Một quan chức của huyện này cho biết chính quyền địa phương đang làm việc để đưa ra các biện pháp bảo vệ trẻ. Tất cả các trường mầm non trong huyện này sẽ được kiểm tra thức ăn.

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hiệu trưởng dùng thuốc chuột đầu độc 2 bé gái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin