Hiệu trưởng đứng lên bàn, chửi học viên tục tĩu: Người bị chửi phản bác

Giáo dụcThứ Ba, 08/11/2016 12:28:00 +07:00

Vì muốn lấy lại số tiền đã đưa nên Nguyễn Văn Thắng đã buộc phải hòa giải, không khiếu kiện khi bị hiệu trưởng văng tục, lăng mạ.

Không vi phạm kỷ luật

Clip ghi lại cảnh GS.TS Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo dùng lời lẽ thô tục mắng chửi học viên ngay tại trung tâm đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chiều 7/11, trao đổi với PV, anh Nguyễn Mạnh Thắng (24 tuổi, quê Nghệ An) khẳng định không hề gây rối như chia sẻ của thầy Hưng với báo chí.

Theo anh Thắng, do có nhu cầu học tiếng Hàn để đi du học nên anh đã đến đăng ký học tại Học viện Kinh tế sáng tạo. Khóa học kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6/2016.

GS vang tuc, chui hoc vien: Hoa giai de lay lai tien

TS Phan Văn Hưng - Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo.

“Trong suốt 3 tháng theo học, tôi chỉ nghỉ 3 buổi chứ không phải 6 buổi như thầy Hưng nói. Tôi có gọi điện thoại xin giáo viên, chứ không tự động nghỉ. Có một hôm tôi nghỉ học buổi sáng nhưng đã đi học bù vào buổi chiều. Trong quá trình học tôi rất nghiêm túc, chứ không hề gây rối hay quậy phá trong lớp như phản ánh của thầy hiệu trưởng. Các bạn trong lớp có thể làm chứng cho tôi”, anh Thắng khẳng định.

Anh Thắng cho biết thêm, sau khi hoàn thành khóa học gần 3 tháng, anh được Học viện Kinh tế sáng tạo cấp chứng chỉ. Sau đó anh về quê chờ visa cũng như thông báo nhập học từ phía trường. Tuy nhiên vào thời điểm này, phía Hàn Quốc tạm hoãn cấp phép cho sinh viên Việt Nam sang học do có 1 số học viên đã trốn ra ngoài làm việc.

“Đến tháng 6 Học viện có khai giảng một khóa học tiếng Hàn mới. Theo thông báo từ trước, đến tháng 8 tôi ra Hà Nội hoàn thiện nốt thủ tục, hồ sơ để bay. Ít ngày sau, tôi nhận được điện thoại thông báo bắt buộc phải học thêm khóa học này.

Nếu phải học bổ sung thì trung tâm phải trực tiếp thông báo cho tôi từ trước nhưng tôi không được thông tin gì cả. Thậm chí khi ra Hà Nội, tôi còn đi khám sức khỏe hết hơn 2 triệu theo yêu cầu của Học viện và nộp lại cho thầy Hưng, làm hồ sơ xin visa. Một tuần sau, thầy Hưng có viện lý do tôi vắng mặt trong khóa mới để buộc thôi học. Tôi không phục quyết định này”, anh Thắng bức xúc nói.

Theo anh Thắng do đam mê thiết bị, máy móc nên khi làm hồ sơ, anh đã đăng ký theo học ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc. Đặc biệt, anh học tiếng Hàn với mong muốn học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến, chứ không phải bỏ trốn ra ngoài lao động như phát biểu của trung tâm.

“Thầy Hưng và trung tâm nói tôi không có ý thức, thậm chí có ý định khi sang Hàn Quốc sẽ trốn ra ngoài lao động trái phép là hoàn toàn không có cơ sở. Đó chỉ là suy nghĩ của thầy Hưng. Thậm chí, khi ra làm thủ tục, để đề phòng trường hợp xấu, tôi còn hỏi trực tiếp việc các hình xăm trên người có ảnh hưởng gì đến hồ sơ hay không. Trường bị phía Hàn Quốc từ chối cho học viên khóa tôi sang học và viện lý do đó là thiếu thuyết phục. Tôi tưởng trung tâm học phí thấp hơn so với các nơi khác, nhưng thực tế thì không phải vậy. Tôi bị thiệt hại rất nhiều”, anh Thắng trải lòng.

received_1151201178283430

Hình ảnh ông Phan Văn Hưng dùng những lời lẽ tục tĩu lăng mạ học viên được lan truyền trên mạng - Ảnh cắt từ clip.

Bắt buộc phải hòa giải

Chia sẻ thêm về đoạn clip được lan truyền, anh Thắng cho biết, cá nhân anh không chủ động đưa lên mạng mà những người bạn học cùng khóa do bức xúc trước những tuyên bố của thầy Hưng nên đã quyết định chia sẻ để mọi người cùng hiểu rõ.

Theo anh Thắng, vào ngày 2/8, anh được Học viện hoàn trả 36 triệu đồng tiền học phí. Số tiền 126 triệu đồng còn lại, theo giấy hẹn 1 tháng sau trung tâm sẽ hoàn trả nốt. Đến hẹn, anh Thắng liên hệ qua điện thoại, nhưng nhận được câu trả lời vòng vo, thiếu trách nhiệm từ phía Học viện.

Bức xúc trước việc này, anh Thắng bắt xe từ Nghệ An ra Hà Nội để tìm gặp thầy Hưng.

“Tôi muốn biết trung tâm định giải quyết như thế nào? Bao giờ sẽ trả lại tiền cho tôi? Nhưng chị Ly (vợ thầy Hưng) vẫn yêu cầu tôi đợi. Bên Học viện làm việc trực tiếp với trường bên Hàn Quốc thì phải có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho tôi. Ở quê chỉ làm nông nên 126 triệu là một số tài sản rất lớn. Tôi cũng có to tiếng việc này nên bên Học viện có gọi công an phường đến”, anh Thắng kể lại.

GS vang tuc, chui hoc vien: Hoa giai de lay lai tien

Giấy trả lại tiền học phí cho anh Thắng

Sau khi nghe anh Thắng trình bày, phía công an phường có đề nghị chị Ly và phía Học viện sớm hoàn trả tiền lại cho anh theo đúng quy định, đồng thời yêu cầu 2 bên tự hòa giải với nhau.

“Sau khi công an phường về, thầy Hưng đi xuống và bắt đầu lăng mạ, xỉ nhục tôi. Thầy nói: “Đây là nhà của tao, tao không mời mày đến đây làm gì?”. Thực tế tôi đến theo giấy hẹn chứ không xin xỏ gì cả. Thầy Hưng cầm giấy tờ trên tay tôi, chùi vào mông thầy và tiếp tục hành động đấy 2 lần trước mặt nhân viên. Sau đó, thầy vứt xuống đất và tiếp tục chửi tôi. Ban đầu tôi không có ý định quay lại đoạn clip nhưng vì quá bức xúc với cách hành xử kiểu “đầu đường, xó chợ” của thầy nên đã lén quay lại”, anh Thắng nói.

ts phan van hung

Bức xúc với cách hành xử thiếu văn hóa của thầy, anh Thắng đã quay lại đoạn clip.

Khi thầy anh Thắng và thầy Hưng to tiếng, chị Ly tiếp tục gọi công an phường Trung Hòa đến giải quyết.

“Tôi có kể lại diễn biến sự việc và đưa cho công an phường xem đoạn clip quay được. Sau đó công an mời tôi và thầy Hưng về trụ sở làm việc. Tại đây thầy Hưng đã xin lỗi tôi. Công an có hỏi tôi có dự định khiếu kiện gì không, nhưng tôi vì muốn sớm nhận lại được tiền nên quyết định hòa giải”, anh Thắng nhấn mạnh.

Anh Thắng cho biết thêm, cá nhân anh không định lên tiếng vì việc này nhưng có nhiều thông tin trái chiều, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân nên bắt buộc phải nói rõ trắng đen.

“Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật những lời mình nói”, anh Thắng khẳng định.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !