Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hiệu trưởng để 'vàng tặc' xới tung sân trường tìm vàng

Hiệu trưởng trường THCS Yên Tĩnh (Tương Dương, Nghệ An) bị kỷ luật vì cho 'vàng tặc' vào xới tung sân trường để khai thác vàng sa khoáng.

              Sân trường bị

Sân trường bị "vàng tặc" biến thành bãi khai thác vàng.


Chiều ngày 31/9, ông Vi Tân Hợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) cho biết huyện đã tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật chuyển công tác đối với thầy Nguyễn Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Yên Tĩnh (xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) vào xã Hữu Khuông (1 trong 3 xã thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương) vì có sai phạm liên quan đến việc để một nhóm người vào đào phá sân Trường THCS Yên Tĩnh để khai thác vàng.

Trước đó, vào tháng 7/2014, Trường THCS Yên Tĩnh có chủ trương đào giếng nước để phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú đang ở khu vực nhà trường. Thầy Tuấn đã thuê một nhóm thợ vào đào giếng.

Lợi dụng thời điểm đào giếng đúng vào thời điểm nghỉ hè, nhóm thợ đào giếng đã thuê máy xới tung khu vực sân trường khoảng 100 m2 để khai thác vàng sa khoáng.


Nhận được thông tin về việc khai thác vàng tại khuôn viên trường THCS Yên Tĩnh, UBND huyện Tương Dương đã tiến hành kiểm tra thu giữ toàn bộ dụng cụ máy móc phục vụ khai thác vàng, tiến hành xử hành chính với nhóm "vàng tặc".

“Việc thầy Tuấn để nhóm thợ lợi dụng việc đào giếng để khai thác vàng là thiếu trách nhiệm. Sau khi sự việc xảy ra, huyện đã tiến hành kiểm điểm, kỷ luật thầy Tuấn với hình thức cảnh cáo, đồng thời luân chuyển thầy Tuấn vào công tác tại xã Hữu Khuông, khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ” - ông Hợi cho biết thêm.

Theo NLĐ
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN