Hiệu trưởng đề nghị khởi tố cấp dưới vì bị vu khống

(VTC News) - Nữ hiệu trưởng làm đơn đề nghị khởi tố cấp dưới vì bị người này vu khống.

Chiều nay (28/4), bà Lê Thị Thuy Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, vừa làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng huyện An Dương và TP Hải Phòng yêu cầu khởi tố đối với hành vi vu khống của bà Bùi Thị Quý - nguyên thủ quỹ trường Tiểu học Đặng Cương.

Nguyên do trước đó, bà Bùi Thị Quý – Nhân viên tạp vụ Trường Tiểu học Đặng Cương làm đơn tố cáo bà Thủy có hành vi làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý hành chính, tham ô công quỹ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp... gửi đến các cơ quan chức năng từ xã, huyện đến TP Hải Phòng.
Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc - Ảnh MK 

Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc - Ảnh MK 


"Các nội dung tố cáo sai sự thật của bà Quý đã gây ra sự hoang mang, lo lắng cho tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường cũng như phụ huynh học sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động dạy và học của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của Hiệu trưởng nhà trường”  – đơn bà Thủy nêu rõ.

Thông báo kết quả xác minh của Cơ quan An ninh Điều tra (Công an TP Hải Phòng) khẳng định bà Thủy không tham ô tiền công quỹ của nhà trường - Ảnh MK 

Thông báo kết quả xác minh của Cơ quan An ninh Điều tra (Công an TP Hải Phòng) khẳng định bà Thủy không tham ô tiền công quỹ của nhà trường - Ảnh MK 


Sau khi Cơ quan An ninh Điều tra (Công an TP Hải Phòng) vào cuộc xác minh đã đưa ra kết luận: “Không đủ cơ sở để kết luận bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương tham ô tiền công quỹ”. 

Đồng thời, tổ công tác của các cơ quan Công an huyện An Dương và UBND xã Đặng Cương đều khẳng định nội dung tố cáo trên là hoàn toàn không có cơ sở.
 
“Hành vi tố cáo của bà Quý là cố tình vu khống, bôi nhọ uy tín của nhà trường nói chung, Hiệu trưởng nhà trường nói riêng, gây ảnh hưởng lớn đến ổn định trong nhà trường cũng như tư tưởng giáo viên, học sinh, nhân dân địa phương”, đơn bà Thủy nêu.

Trước đó, VTC News đã đăng bài: “Nữ thủ quỹ 'náo loạn' trường tiểu học rồi tố ngược hiệu trưởng”, phản ánh việc bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương bị chính cấp dưới của mình là bà Bùi Thị Quý (nhân viên phục vụ, nguyên thủ quỹ nhà trường) làm đơn tố cáo vì cho rằng ‘sếp’ có nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý tài chính, dạy thêm, học thêm...

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với tập thể Ban Giám hiệu và một số cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Đặng Cương, PV VTC News đã thu thập được khá nhiều ý kiến, tài liệu liên quan đến những sai phạm của bà Bùi Thị Quý.

Cụ thể, cuối năm 2015 vừa qua, Trường Tiểu học Đặng Cương đã có công văn gửi đến UBND huyện An Dương và các cơ quan chức năng xin ý kiến chỉ đạo giải quyết xử lý hàng loạt sai phạm liên quan đến bà Bùi Thị Quý. Trong khi các cơ quan chức năng chưa xác minh, giải quyết dứt điểm thì bà Quý tiếp tục có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí ‘tố’ ngược ‘sếp của mình.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Video: Hai nữ sinh trường Chuyên Chu Văn An bị đánh hội đồng  
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.