• Zalo

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai?

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 16/01/2020 11:24:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng đầu tiên của Đại học VinUni là giáo sư, tiến sĩ Rohit Verma, Viện trưởng phụ trách Đối ngoại của trường Kinh doanh Cornell SC Johnson.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 1

Sáng 15/1, Vingroup khánh thành Đại học VinUni, nằm trong Khu đô thị Vincom Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích là 23 hecta, chi phí đầu tư 6.500 tỷ đồng.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 2

 Với mục tiêu trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới, VinUni hợp tác với 2 đại học tinh hoa nằm trong nhóm Ivy League (Mỹ) là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 3

Hiệu trưởng đầu tiên của Đại học VinUni là GS.TS Rohit Verma, Viện trưởng phụ trách Đối ngoại của trường Kinh doanh Cornell SC Johnson. Ông là giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, sở hữu nhiều thành tựu chuyên môn nổi bật, trong đó có các công trình khoa học công bố trên các tạp chí có uy tín quốc tế về quản trị chất lượng dịch vụ và quản trị sản xuất.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 4

Phát biểu tại Lễ Khánh thành Đại học VinUni, giáo sư Rohit Verma cho biết, từ năm học 2020-2021, trường sẽ tuyển sinh khoảng 300 sinh viên với 3 nhóm ngành chính là Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính và Khoa học sức khỏe với cơ chế tuyển sinh, đào tạo và đánh giá sinh viên tuân thủ mô hình đại học tinh hoa.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 5

GS.TS Rohit Verma từng phát biểu nhân sự kiện trường được thành lập: "Là người tham gia từ đầu, tôi hết sức cảm kích sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, sự cam kết của Tập đoàn Vingroup cũng như sự đồng hành của đối tác Cornell và Penn. Còn có rất nhiều việc phải làm để hiện thực hóa những điều chúng tôi cam kết. Đó là xây dựng một thế hệ tài năng cho tương lai, vì một đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường”. 

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 6

Sau 14 tháng xây dựng, VinUni gần hoàn thiện với 9 khối nhà xây dựng theo tiêu chuẩn của Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế QS, gồm tòa nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng. 

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 7

Không gian sảnh rộng, được thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 8

Giảng đường với diện tích rộng được thiết kế theo mô hình mở, mang đến không gian nghiên cứu, sáng tạo và học tập lý tưởng dành cho sinh viên.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 9

Thư viện đẳng cấp của Đại học VinUni, với diện tích rộng 4.000m2, hoạt động 24/7 sẽ mang đến nguồn tri thức khổng lồ dành cho sinh viên. Thư viện được thiết kế theo phong cách độc đáo, với màu trắng - xanh chủ đạo sẽ tạo nên không gian thoáng đãng, dễ chịu, giúp sinh viên tập trung nghiên cứu.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 10

Phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng hiện đại, đầy đủ dụng cụ, thiết bị để sinh viên thực hành sau mỗi giờ học.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 11

Khu vui chơi của sinh viên với thảm cỏ xanh mướt không khác gì bên "trời Tây", là nơi để học tập, vui chơi và giao lưu giữa các sinh viên, góp phần kiến tạo hình ảnh Đại học xanh hiện đại.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 12

 Khu liên hợp thể thao có nhà thể thao diện tích 4.000m2, gồm bể bơi trong nhà chuẩn Olympic kích thước 50mx20m, sân bóng, phòng gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời. 

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 13

Hội trường đại học có 1.500 chỗ ngồi, sân khấu và 3 màn hình lớn, đáp ứng cho việc tổ chức các Hội nghị, sự kiện lớn.

Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai? - 14

Các phòng đều sở hữu không gian lớn, có tầm nhìn ra bên ngoài. Dự kiến, chi phí đào tạo trung bình hàng năm gồm giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp... cho mỗi sinh viên tại đây là 35.000 USD (hơn 810 triệu đồng) với hệ đại học và 40.000 USD (hơn 900 triệu đồng) với hệ sau đại học. 

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hiệu trưởng Đại học VinUni là ai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp