Hiệu trưởng chửi trò tục tĩu: Học viên ra Hà Nội tìm gặp thầy đối chất

Giáo dụcThứ Sáu, 11/11/2016 12:25:00 +07:00

Chiều 10/11, học viên quay clip "Hiệu trưởng chửi học viên tục tĩu" đã có mặt ở Hà Nội để làm rõ những thông tin thầy nói về mình trên báo chí.

Liên quan tới clip "Hiệu trưởng chửi học viên tục tĩu" đang xôn xao trên cộng đồng mạng, chiều 10/11, học viên quay clip là anh Nguyễn Văn Thắng đã từ Nghệ An ra Hà Nội để làm rõ những thông tin ông Phan Văn Hưng trả lời trên báo.

Sau khi liên tục gọi điện thoại tới Học viện Kinh tế sáng tạo nhưng không có ai nhấc máy, anh Thắng đã nhắn tin vào số của Trung tâm và số điện thoại di động của thầy Hưng. Tuy nhiên, tới thời điểm 17h ngày hôm qua, anh Thắng vẫn chưa nhận được phản hồi.

IMG20161110175043

Học viên Nguyễn Văn Thắng - người quay clip và cũng là học viên bị ông Nguyễn Văn Hưng chửi thô tục.

Anh Thắng thừa nhận, video là do mình quay nhưng ban đầu chính Thắng cũng không có ý định đăng lên các diễn đàn.

Vì thầy có những lời lẽ "khó nghe" nên Thắng chỉ gửi cho một vài người bạn để tâm sự với họ.

"Bạn em là người đăng video ấy lên chứ không phải do chính em đăng. Em cũng không ngờ là được nhiều người chia sẻ đến vậy", Thắng nói.

 "Nói thật, em rất bức xúc vì những điều thầy Hưng đã phát biểu trên báo chí về em. Những lời thầy Hưng nói về em là hoàn toàn sai sự thật. Em thấy điều đó là không thể chấp nhận được”, anh Thắng tâm sự.

Thắng cho biết hôm đó đã đợi thầy Hưng rất lâu. Thắng đến theo giấy hẹn 1 tháng để lấy lại số tiền đã nộp là 126 triệu. Trước đó, Thắng cũng đã liên tục gọi điện để hỏi về số tiền trên, tuy nhiên phía trung tâm đã không có câu trả lời.

Lúc Thắng đến, ban đầu chỉ gặp vợ ông Hưng. Thắng trao đổi với vợ ông Hưng một lúc vẫn không lấy được tiền.

"Lúc đó, thầy Hưng từ tầng 5 xuống, nhìn thấy em thầy đã có thái độ bực tức. Vì chưa lấy được tiền nên em vẫn cố gắng nói chuyện lịch sự. Tuy nhiên, thái độ của thầy nói chuyện với học sinh khiến em hoàn toàn bất ngờ", Thắng kể lại.

IMG20161110171617

Tin nhắn học viên Thắng hẹn gặp thầy Hưng nhưng không được hồi đáp.

Trả lời phóng viên về có hay không việc "gài" để thầy giáo "buông lời cay đắng", học viên này cho hay: "Ban đầu em không có ý định quay thầy đâu. Thầy đã chửi em trước đó khá lâu.

Thầy Hưng cầm lấy phiếu chi nhận tiền của em ném ra ngoài trời mưa 2 lần. Cả hai lần đều do chính tay em ra ngoài lượm vào. Thầy còn có hành động phản cảm hơn là cầm tờ phiếu chi nhận tiền chùi vào mông của mình. Nhìn thấy thế em quá bức xúc và quyết định quay video".

"Nếu em cố tình "gài" thầy hay có lời lẽ xúc phạm thầy trước thì phải có bằng chứng. Ở trung tâm cũng có camera ghi lại toàn cảnh vụ việc. Nếu em làm gì sai chắc chắn thầy Hưng sẽ có đoạn video đó. Từ đầu đến bây giờ em vẫn chưa làm gì sai cả", Thắng khẳng định.

Khi được hỏi về cảm xúc khi nghe chính thầy giáo của mình có những hành động như vậy, Thắng nói: “Em rất bất ngờ vì từ trước tới giờ thầy không thế. Tới giờ em vẫn sốc vì cách nói chuyện cũng như hành động của thầy. Em không nói thầy xấu hay là không tốt, nhưng hành xử của thầy như thế là không được”.

14971519_1813370002209831

Hiệu trưởng Phan Văn Hưng đứng lên bàn, chửi học viên thô tục - Hình ảnh cắt ra từ clip.

Cũng theo anh Thắng, hôm đó, khi vụ việc được đưa ra công an phường.

Được biết, tại buổi làm việc ở công an phường hôm quay video, ông Phan Văn Hưng cũng đã xin lỗi anh Thắng vì những hành vi của mình.

Ông Hưng cũng mong anh Thắng bỏ qua, xóa video và viết một bản cam kết ghi rõ về sau sẽ không có kiện cáo.

Khi ra về, ông Hưng còn nói với Thắng: "Tính thầy em biết rồi đó, chẳng qua vì nóng giận quá nên mới nói như vậy thôi...".

Anh Thắng cũng cho biết: "Hiện tại em đã nhận lại được số tiền trên. Tuy nhiên, vì mấy hôm nay có quá nhiều nick facebook ảo trên mạng đưa ảnh em, nói xấu em, bảo em quậy phá là không đúng".

"Em vẫn đi học bình thường, suốt khóa học em nghỉ 3 buổi đều có giấy phép. Chính tay thầy Hưng là người đã trao chứng chỉ cho em cho nên thầy không thể nói em không học hành gì được. Bạn bè học cùng em đều yêu quý và hiểu em là người như thế nào. Họ đều đứng về phía em", Thắng nói.

Về vấn đề danh xưng giáo sư "dởm" của thầy bị phát hiện sau những lùm xùm gần đây Thắng trả lời: "Ngay cả một thầy giáo bình thường cũng không nên như thế chứ chưa cần nói đến giáo sư. Em không quan tâm đến học hàm, học vị của thầy nhưng trong tất cả những giấy tờ hoặc phần thông tin ở trường đều ghi thầy là GS.TS Phan Văn Hưng".

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !