Hiệu trưởng chửi học viên tục tĩu: Có bằng tiến sĩ được Bộ GD-ĐT công nhận

Giáo dụcThứ Bảy, 12/11/2016 17:38:00 +07:00

Qua xác minh, ông Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo đứng lên bàn chửi học viên có bằng tốt nghiệp ĐH, có bằng tiến sĩ ở nước ngoài từng được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD - ĐT) công nhận tương đương văn bằng.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Ông Hưng đã đến Cục để làm các thủ tục công nhận văn bằng trình độ thạc sĩ và tiến sĩ ở Hàn Quốc và đủ các điều kiện để công nhận văn bằng đó tại Việt Nam”.

phan van hung

Giấy chứng nhận Tiến sĩ của ông Phan Văn Hưng

Giấy công nhận văn bằng của ông Phan Văn Hưng do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cấp tháng 5/2016.Theo đó, hồ sơ của ông Hưng đầy đủ theo quy định hiện hành về việc công nhận văn bằng. Ông Hưng từng du học và học thạc sỹ, tiến sĩ tại Trường ĐH Soongsil của Hàn Quốc. Bằng tiến sĩ được cấp ở Hàn Quốc vào năm 2015.

Sau khi ông Hưng nộp hồ sơ, Cục Khảo thí đã cấp giấy công nhận vào tháng 5/2016.

Clip: Hiệu trưởng đứng lên bàn, chửi mắng học viên

“Các văn bằng học tập có yếu tố nước ngoài, nếu cá nhân có nhu cầu chứng nhận văn bằng sẽ đến Cục để làm, còn việc công nhận văn bằng theo những quy định rất cụ thể và nếu đủ điều kiện thì được công nhận ở thời điểm đó. Chứng nhận bằng cấp và sai phạm trong công việc là hai chuyện rạch ròi nhau”, ông Trinh nói.

Trước đó, trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ở mục giảng viên - quản lý giới thiệu về ông Phan Văn Hưng với chức danh Giáo sư, Tiến sĩ, Hiệu trưởng học viện.

Cụ thể, trình độ học vấn: Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học. Đặc biệt, ông Hưng còn giới thiệu mình là Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ).

phan van hung-1

Ông Phan Văn Hưng giới thiệu mình là Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ).

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về việc một người trẻ như ông Phan Văn Hưng (sinh năm 1986) lại có thể có chức danh giáo sư và chức danh đó đến từ đâu.

Giới triệu về ông Phan Văn Hưng trên website của Học viện Kinh tế sáng tạoTuy nhiên, qua tìm hiểu, ĐH Southwest America – là một trong số những trường ĐH đã bị liệt vào danh sách 21 trường đại học “ma” tại Mỹ được đưa ra từ năm 2010.

Trên thế giới, nhiều nước có các cơ sở giáo dục được cấp phép hoạt động nhưng chất lượng không được kiểm định, do đó bằng cấp không được công nhận - thường được giới kiểm định chất lượng gọi tên bằng “trường đại học ma”.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !