Hiệu trưởng chạy việc ở Đắk Lắk bị bắt, nạn nhân khóc ròng

Giáo dụcThứ Bảy, 31/03/2018 15:54:00 +07:00

Sau khi ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (Đắk Lắk) bị công an bắt, gia đình cô B. lo lắng không biết phải làm sao để đòi lại 160 triệu đồng trước đó đưa ông này để chạy việc.

Ngay sau khi ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bị công an bắt giữ vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, VTC News nhận được phản ánh của gia đình cô Đ. (xã Ea Kly).

Trong đơn, cô Đ. bày tỏ lo lắng sẽ không thể đòi lại số tiền 160 triệu đồng đã đưa cho ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây để chạy việc.

29750392_1536229719827336_1577572764_n

Đơn tố cáo ông Bê và giấy nhận 160 triệu đồng. (Ảnh: NĐ)

Theo nội dung đơn tố cáo, năm 2015, cô Đ. được ông Bê nhận vào Trường THCS Ngô Mây đứng lớp giảng dạy. Nhưng đến tháng 8/2017, cô Đ. không được bố trí giảng dạy nữa nên đòi lại tiền nhưng ông Bê không trả.

"Sau khi không được bố trí giảng dạy, gia đình chúng tôi đến nhà ông Bê để lấy lại tiền nhưng ông Bê luôn lẩn tránh, không chịu trả. Giờ thì ông Bê bị công an bắt rồi, không biết làm sao đòi lại được 160 triệu gia đình đã chạy vạy vay mượn để đưa cho ông ta?", cô Đ. nói.

Cô Đ. cũng đưa cho PV một giấy viết tay của ông Bê ký nhận ngày 12/10/2015, “Tôi có nhận của ông C. (cha cô Đ. – PV) số tiền 160 triệu đồng".

Trước đó, bà B. (trú xã Cư M’gar) cung cấp 2 tờ giấy viết tay ông Bê mượn 100 triệu và 30 triệu đồng nhưng thực chất là nhận tiền để xin việc cho anh T. , con trai bà B. vào dạy tại trường Ngô Mây.

Cuối “giấy mượn tiền”, ông Bê cam kết “số tiền này khi gia đình chị B. yêu cầu, tôi hoàn trả đủ…”; “Ông Bê nói chạy việc cho con trai tôi phải tốn 160 triệu đồng. Gia đình tôi giao cho ông 130 triệu đồng, khi nào xin được việc sẽ giao 30 triệu đồng còn lại. Gần đây, khi xin không được việc, gia đình tôi đến đòi lại tiền nhưng ông Bê không trả lại”, bà B. kể.

Liên quan đến vấn đề trên, Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pắk cho biết, đơn vị đã tiếp nhận một số đơn tố cáo của các giáo viên về việc ông Huỳnh Bê hứa nhận tiền nhưng khi không xin được việc không trả lại số tiền trên.

"Về việc ông Bê bị tố cáo nhận tiền để chạy việc thì chúng tôi đang xác minh, phải có thời gian và kết luận cụ thể từ cơ quan điều tra. Vì việc nhận tiền dưới hình thức vay mượn là dân sự, riêng về hành vi nhận tiền phải điều tra có vi phạm hình sự hay không rồi mới có thông tin cụ thể", thượng tá Dân nói.

Trước đó, Cơ quan Điều tra Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Huỳnh Bê để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Bê bị tạm giam 4 tháng để điều tra về việc nhận 300 triệu đồng chạy việc làm. Trước đó, Công an huyện nhận được đơn của một người dân trú tại huyện Krông Pắk, (Đắk Lắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin cho con gái người này vào dạy tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận có nhận tiền để chạy việc, nhưng không thực hiện được.

Video: Công an bắt hiệu trưởng nhận tiền chạy việc ở Đắk Lắk

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !