Hiệu trưởng Cao đẳng Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật

(VTC News) - Hiệu trưởng của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ bị đề nghị kỷ luật vì để cán bộ giáo viên làm lộ đề thi và đáp án, bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo.

Ngày 5/7, nguồn tin của VTC News cho biết, UBND TP Cần Thơ đã có kết luận liên quan đến nhiều sai phạm xảy ra tại trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ.

Trước đó, Bùi Như Ý (sinh viên lớp hộ sinh khóa 35, niên khóa 2014-2016, Cao đẳng Y tế Cần Thơ) có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo nhiều sai phạm tại trường này.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo thành lập tổ công tác xác minh làm rõ vụ việc. Sau khi làm việc với các bên, tổ công tác đã xác định bà Trương Kiều Oanh (nguyên trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng) và bà Trần Thúy Hằng (giáo viên của trường) đã có hành vi vi phạm công tác quản lý, bảo mật đối với một số đề thi của lớp hộ sinh khóa 35.

Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của bà Oanh, bà Hằng đã gửi toàn bộ đề thi và đáp án qua địa chỉ email cho bà Như Ý. Công an TP Cần Thơ khẳng định, hành vi này đã vi phạm nghị định của Chính phủ quy định về công tác giáo dục nghề nghiệp.

Hieu truong Cao dang Y te Can Tho bi de nghi ky luat hinh anh 1

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. 

Cũng theo kết luận, tổ công tác xác định việc ban hành nội quy, quy chế, quy định; xây dựng, ban hành và quản lý các đề thi của lớp hộ sinh còn nhiều hạn chế và thiếu sót. Các quyết định do hiệu trưởng trường ban hành về quy chế, quy định có biểu hiện sai phạm về căn cứ pháp lý.

Kết luận của tổ công tác cũng chỉ ra các sai phạm liên quan đến việc bổ nhiệm viên chức, lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

Lãnh đạo trường đã bổ nhiệm 6 trường hợp và bổ nhiệm lại 1 trường hợp nhưng chưa thực hiện theo đúng điều kiện, tiêu chuẩn quy định. Trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cũng chưa được thực hiện theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ.

Nhà trường không tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của viên chức chủ chốt, chưa có ý kiến bằng văn bản của cấp ủy, chưa được thông qua tập thể ban lãnh đạo trường. Từ đó, quyết định này dẫn đến mất dân chủ và vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương.

Tổ công tác của UBND TP Cần Thơ yêu cầu hiệu trưởng Cao Đẳng Y tế Cần Thơ xem xét có hình thức xử lý các cá nhân liên quan, cụ thể là sai phạm của bà Oanh, bà Hằng và các phòng, ban.

Đồng thời, hiệu trưởng trường cũng có trách nhiệm khắc phục sai sót về việc thi hành kỷ luật học sinh, ban hành các quyết định để thu hồi và hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng quy trình trước đó.

Riêng đối với cá nhân ông Phan Trung Thuấn, Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ, tổ công tác cũng đề nghị tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với các vi phạm với trách nhiệm là người đứng đầu nhưng để xảy ra sai sót trong công tác quản lý, điều hành.

>>> Đọc thêm: Nữ hiệu trưởng trốn nợ tiền tỷ bị đuổi việc

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU