Hiệu trưởng 'ăn chặn' tiền cơm của học sinh nghèo gây bức xúc

Để hưởng lợi, hiệu trưởng trường tiểu học đã lập khống chứng từ, cắt xén buổi ăn, thu tiền ăn của học sinh nghèo trong diện được hỗ trợ.

UBND huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vừa có kết luận thanh tra, chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra để làm rõ về những sai phạm đối với ông Châu Toàn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hàm Thạnh 1.

Ông Toàn bị cáo buộc đã lập khống chứng từ quyết toán tiền hỗ trợ cơm trưa, thu tiền ăn của học sinh nghèo có tên trong danh sách hỗ trợ, cắt xén buổi ăn của học sinh để hưởng lợi.
Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tư Huynh 

Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tư Huynh 

Theo kết luận thanh tra, trong học kỳ 1 năm 2014 – 2015 có 24 học sinh trong danh sách được quyết toán được hỗ trợ ăn trưa và phục vụ ăn trưa hơn 36 triệu đồng của chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) nhưng các em không được nhận.

Cũng trong học kỳ 2 của nhiệm kỳ, học sinh tại điểm trường thôn Dân Thuận không ăn tại trường nhưng ông Toàn vẫn cho lập khống chứng từ quyết toán hơn 45 triệu đồng để ăn chặn.

Trong năm học này, dù nhận được hỗ trợ từ chương trình (SEQAP) nhưng học sinh còn bị thu thêm 15.000 đồng mỗi suất ăn và gần 150.000 đồng phục vụ nghỉ trưa. Nhà trường đưa nhiều em không nằm trong diện hưởng chế độ vào danh sách gửi Ban quản lý chương trình SEQAP của huyện duyệt chi tiền.

Ngoài ra, từ năm 2012 – 2015, ông Toàn còn chỉ đạo cho cấp dưới thu nhiều khoản phí ngoài quy định như khoan giếng, mua máy lọc nước, xây tường rào… mà không công khai tài chính theo quy định. Số tiền thu chi được cho là hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Video: Bé 10 tuổi tử vong vì bị giáo viên phạt

Nguồn: VNE
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa