Hiệu phó không có bằng cấp 3: Thu hồi bằng Trung cấp lý luận chính trị

Thời sựThứ Sáu, 12/06/2015 01:32:00 +07:00

Một hiệu phó ở Gia Lai bị thu hồi bằng Trung cấp lý luận chính trị vì sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả.

(VTC News) - Một hiệu phó ở Gia Lai bị thu hồi bằng Trung cấp lý luận chính trị vì sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả.


Ông Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị Gia Lai vừa ký Quyết định thu hồi bằng Trung cấp lý luận chính trị đối với ông Nguyễn Khắc Phượng - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Nguyễn Huệ (xã Yang Nam, huyện Kông Chro, Gia Lai).

Đồng thời, cơ quan chức năng huyện Kông Chro xác minh làm rõ việc sai sót trong lý lịch đảng viên của ông này và đề nghị nhà chức trách tỉnh Gia Lai vào cuộc điều tra, làm rõ động cơ của những người có liên quan.

Trước đó, qua kiểm tra, trường Chính trị Gia Lai nghi vấn ông Phượng sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT bất hợp pháp để theo học lớp trung cấp lý luận chính trị.

Trường lập tức làm công văn gửi Sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa để xác minh. Tuy nhiên, do trong một thời gian khá dài, nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa không gửi công văn phúc đáp nên Trường Chính trị đã cấp bằng tốt nghiệp cho ông Phượng. 

Quyết định thu hồi bằng trung cấp chính trị đối với hiệu phó dùng bằng giả
Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa có văn bản gửi Trường Chính trị Gia Lai thể hiện rằng, ông Phượng không có tên trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THPT lưu tại Sở này. 

Từ cơ sở này, Trường Chính trị Gia Lai đã ra quyết định thu hồi bằng đã cấp. Tuy nhiên, trong lúc làm thủ tục công bố quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận Chính trị đã cấp cho ông Phượng thì vào sáng 18/3/2015, lãnh đạo nơi này nhận được bản photocoppy kết quả điều tra của phòng PA25 Công an tỉnh Gia Lai (nay là PA83) về trường hợp bằng cấp III của ông Phượng. 

Văn bản này thể hiện: “Trong sổ gốc lưu trữ học sinh trúng tuyển bổ túc THPT tại Hội đồng thi TNDT Ngọc Lặc năm 1988 vào sổ cấp bằng số 53/BTTH-TC có tên Nguyễn Khắc Phượng sinh ngày 2/3/1965 tại huyện Cẩm Thủy. 

Công văn này khẳng định, trường hợp Nguyễn Khắc Phượng đang sử dụng bằng tốt nghiệp Bổ túc THPT hợp lệ. Trước tình tiết mới, Trường Chính trị Gia Lai phải tạm hoãn quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận Chính trị đã cấp cho ông Phượng.

Đến ngày 29/5/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa gửi công văn lần thứ 2 khẳng định, bằng cấp 3 của ông Nguyễn Khắc Phượng là giả. 

Sau khi nhận được công văn lần thứ 2 khẳng định bằng cấp 3 của ông Phượng là giả, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức giao ban và 100% ý kiến tại cuộc họp đã thống nhất sẽ ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận Chính trị đã cấp cho ông Phượng.

Tiểu Phi Phi 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !