Hiệu phó đuổi phụ huynh không mua bảo hiểm Y tế

Trong lúc phụ huynh đang trình bày việc không muốn mua bảo hiểm y tế (BHYT) cho con tại trường, ông Bùi Quang Vinh - Hiệu phó kiêm Bí thư chi bộ trường THPT Trường Chinh (Chư Sê, Gia Lai) - đã đuổi phụ huynh này ra khỏi phòng.

PV vừa nhận được đơn xin giúp đỡ của gia đình chị Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, trú thôn Thống Nhất, xã Ia Tiêm, Chư Sê, Gia Lai), phụ huynh em N.V.C (lớp 11A2, trường THPT Trường Chinh, thị trấn Chư Sê).

Chị Nga phản ánh việc chị bị ông Bùi Quanh vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đuổi ra khỏi phòng Ban giám hiệu nhà trường kèm theo những lời lẽ thiếu lịch sự, khiến chị cảm thấy bị xúc phạm về danh dự, chỉ vì chị không muốn mua BHYT cho con tại trường.


Chị Nga trình bày vụ việc

Theo trình bày của chị Nga, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24/11/2011, chị đến phòng Ban giám hiệu Trường THPT Trường Chinh gặp ông Bùi Quang Vinh để trao đổi về vấn đề đóng bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc đối với học sinh trong trường.

Theo chị nói, năm 2010 con chị có tham gia BHYT của trường. Cùng năm đó, con chị bị trượt ngã khiến chân bị đau, không đi được, nhưng quá trình khám chữa tại bệnh viện theo BHYT khiến chị không hài lòng. Vì vậy năm nay chị không muốn mua BHYT cho con nữa.
 
“Sau khi tôi trình bày với thầy về chất lượng BHYT huyện quá kém, nên năm nay tôi không muốn mua nữa vì con tôi cũng đã có Bảo việt Nhân thọ rồi. Tôi vừa dứt lời thì bị thầy nổi nóng nói “Chị sống ở đâu mà chị chống?”.

Tôi nói tiếp, năm ngoái nhiều người ở Ia Tiêm không mua cũng không sao thì thầy nói rằng: Chị đưa con về Ia Tiêm, Bờ Ngoong mà học, chị có họp trên Sở đâu mà chị biết”, chị Nga kể lại.


Đơn xin giúp đỡ của chị Nga

Sau đó ông Vinh bất ngờ dùng tay chỉ đuổi chị Nga ra khỏi phòng khiến chị cảm thấy bị xúc phạm. “Thầy giáo dạy dỗ con tôi mà có hành vi với phụ huynh như vậy là khó có thể chấp nhận được. Tôi đã lên Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai hỏi về vấn đề đóng BHYT bắt buộc thì được thầy bên quản lý BHYT học sinh trả lời rằng cái này không bắt buộc”, chị Nga cho biết.

Trao đổi với PV về vấn đề chị Nga nêu trong đơn, ông Bùi Quang Vinh thừa nhận: “Xét về bản thân mình lúc đó tôi có nóng. Từ hồi đến giờ không thấy học sinh nào không nộp BHYT cả”.

Đánh giá về cách cư xử của ông Vinh với phụ huynh, thầy Ngô Xuân Hiếu - quyền Hiệu trưởng của trường - nói: “Trước hôm xảy ra sự việc mới tổ chức 20/11 xong nên có nhiều áp lực, như thế thì người ta nổi nóng là đúng”.
 
PV cũng đến Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai đăng ký làm việc vào lúc 2 giờ chiều ngày 28/11 vì muốn trao đổi vấn đề trên nhưng nhân viên văn phòng liên tục nêu lý do bận họp, không gặp được.

PV xin số điện thoại của người quản lý BHYT và lãnh đạo Sở thì bà Trần Thị Thu Hà - Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục nhất quyết không cho và nói: “Em không cần phải liên hệ với ai cả”, “Không phải em muốn xin số điện thoại là được”! Sau đó một người phụ nữ khác xuất hiện, tự xưng là Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai. PV tỏ ý muốn được trao đổi với bà này thì bà không đồng ý, đồng thời la lớn gọi bảo vệ... đuổi PV ra ngoài.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN