Hiệu cắt tóc không đồng giúp học sinh nghèo của thầy giáo Hà Tĩnh

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 14/01/2020 16:13:00 +07:00
(VTC News) -

Cứ vào chiều thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần học sinh ở ngôi trường huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh lại háo hức xếp hàng chờ được thầy cô cắt tóc.

Gần 2 tháng nay, hiệu cắt tóc không đồng tại trường THCS Thụ Hậu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) luôn nhộn nhịp. Hình ảnh thầy giáo cầm trên tay không phải cặp sách, giáo án mà là kéo, tông đơ, dao cạo... khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sau giờ học, học sinh có nhu cầu sẽ được thầy cô cắt tóc miễn phí.

Hiệu cắt tóc không đồng giúp học sinh nghèo của thầy giáo Hà Tĩnh - 1

Thầy cô giáo trường THCS Thụ Hậu cắt tóc miễn phí cho học sinh.

 

Cô Trần Thị Phượng, giáo viên, tổng phụ trách Đội trường THCS Thụ Hậu cho biết, nhiều học sinh nam đầu tóc bù xù, không gọn gàng phần vì bố mẹ bận bịu không có thời gian chăm sóc. Có em điều kiện gia đình khó khăn, không đủ tiền để cắt tóc thường xuyên.

Từ đó Đội trường tham mưu Ban Giám hiệu mua các bộ đồ cắt tóc, đồng thời lựa chọn các thầy giáo có năng khiếu và tay nghề tốt, thành lập mô hình ‘Hiệu cắt tóc không đồng'' trong trường. Các thầy cô sẽ cắt tóc miễn phí cho học sinh.

Thầy Phan Văn Toại, dạy môn Văn- Sử vừa cắt tóc cho em. Về nhà ai cũng khen tóc đẹp. Giờ em không còn lo phải xin tiền bố mẹ đi cắt tóc nữa", Nguyễn Văn Hải, học sinh lớp 6A vui vẻ nói.

Hiệu cắt tóc không đồng đặt tại một góc nhà xe của trường, chỉ với băng-rôn đơn giản và số dụng cụ ít ỏi như kéo, tông đơ, lược. Mỗi tuần 3 ngày (thứ 2,4,6) rất nhiều học sinh đến đây để được thầy giáo cắt tóc miễn phí.

Khi mới đi vào hoạt động, học sinh còn e ngại, sợ cắt không đẹp, thầy hiệu trưởng xung phong làm vị khách đầu tiên. Vào các buổi chiều thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần học sinh lại háo hức xếp hàng để chờ đến lượt cắt tóc.

Hiệu cắt tóc không đồng giúp học sinh nghèo của thầy giáo Hà Tĩnh - 2

Cứ vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần, thầy cô giáo dành thời gian cắt tóc cho các em học sinh.

Thầy giáo Đặng Hữu Tường, hiệu trưởng trường THCS Thụ Hậu cho biết, với ý tưởng giúp các học sinh nghèo có mái tóc gọn gàng, sạch sẽ, ngay từ đầu năm học, trường đưa ra thảo luận trước giáo viên.

Nhận được sự đồng tình cao, trường mua các dụng cụ cắt tóc rồi thành lập mô hình ‘Hiệu cắt tóc không đồng’ với 5 thành viên là những thầy giáo có năng khiếu, tay nghề cắt tóc tốt để giúp đỡ các em học sinh trong trường.

“Việc làm này hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, không ai ép buộc. Thấy hoàn cảnh của học sinh trong trường còn nhiều em khó khăn nên ai cũng muốn góp một phần công sức giúp đỡ các em”, thầy Tường nói.

Cũng theo thầy Tường, thông qua mô hình ‘Hiệu cắt tóc không đồng’, các giáo viên có thêm thời gian tâm sự cùng với các em học sinh; qua đó để hiểu thêm về hoàn cảnh, suy nghĩ của các em, dễ dàng nắm bắt tâm lý, giúp đỡ các em trong học tập cũng như các trường hợp khó khăn trong cuộc sống.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !