'Hiệp sỹ đường phố' sẽ được nhận lương, phụ cấp

Bản tin 113Thứ Ba, 22/03/2016 05:00:00 +07:00

Thời gian tới, các "hiệp sỹ" Bình Dương sẽ nhận được tiền lương và phụ cấp.

(VTC News) - Thời gian tới, các "hiệp sỹ" Bình Dương sẽ nhận được tiền lương và phụ cấp.
Ngày 22/3, tại hội nghị các Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm (hay còn gọi "hiệp sỹ đường phố"), đại tá Nguyễn Hoàng Thao - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết, tại địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có 91 CLB, với hơn 100 thành viên hoạt động. Các CLB này đã tham gia hỗ trợ công an bắt giữ hàng trăm vụ trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy, bắt cóc...
Theo đại tá Thao, thời gian qua đã có những chuyển biến lớn trong công tác phòng chống tội phạm, chuyển hóa tích cực những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Đó là nhờ sư phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, kịp lúc giữa công an và CLB, tình hình phạm pháp trên địa bàn tỉnh nhất là trộm cắp, cướp giật giảm đáng kể. 
 Hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải trong lần bắt tội phạm có súng

Lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu các địa phương xem xét tiếp tục nhân rộng các mô hình CLB Phòng chống tội phạm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ huy nghiệp vụ của công an.
"Vẫn còn một số loại hình tội phạm có chiều hướng gia tăng nên đẩy mạnh phong trào xã hội hóa công tác phòng chống tội phạm với sự tham gia của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn" - đại tá Thao nhấn mạnh.
Tại hội nghị, đại tá Huỳnh Ngọc Phương - Cục phó Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (V28 - Bộ Công an) lưu ý, khi "hành hiệp" các thành viên CLB cần phải đảm bảo yếu tố pháp luật, không lạm quyền hay vi phạm pháp luật.
Công an tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản hướng dẫn thực hiện một số chế độ đối với các "hiệp sỹ" như tiền xăng hỗ trợ tuần tra, tiền sửa chữa phương tiện, khen thưởng, rủi ro… trích từ Quỹ An ninh Quốc phòng.

Đồng thời, sẽ xây dựng quỹ phòng chống tội phạm để có thể hỗ trợ mỗi thành viên tham gia CLB hưởng 0,5 tháng lương tối thiểu/người/tháng, giống như chế độ đối với bảo vệ dân phố.
Cùng ngày, hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng CLB phường Phú Hòa, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi nghe tin lãnh đạo Công an, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan tạo điều kiện cho anh em hiệp sỹ hoạt động tốt và hiệu quả như hỗ trợ tiền xăng, khen thường... có chế độ như bảo vệ dân phố".
Video: Hiệp sỹ Bình Dương bắt móc túi

Hằng Hà

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn