Hiệp sỹ Bình Dương tóm gọn nhóm 'giang hồ' đi đòi nợ thuê

Pháp luậtThứ Bảy, 22/08/2015 06:32:00 +07:00

Nhom giang ho Binh Duong di doi no thue bi bat : Hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải đã giải cứu nạn nhân vụ đòi nợ

(VTC News) – Một nhóm đối tượng từ TP.HCM lên Bình Dương đòi nợ thuê đã bị các hiệp sỹ tóm gọn.

Ngày 22/8, Cơ quan công an phường Phú Hòa phối hợp cùng công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) tiến hành tạm giữ, điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với 4 đối tượng gây án trước đó. 
Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 21/8, hiệp sỹ Bình Dương Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại cầu cứu của anh Nguyễn V. (SN 1977, ngụ Bình Dương, làm giám đốc công ty xây dựng).

Anh V. cho biết, một tháng trước anh V. nói có nhận Hồ Minh Vũ (SN 1987, ngụ quận 6, TP.HCM) làm công và trả đã tiền công đủ 60 triệu đồng nhưng quên lấy lại giấy biên nhận nên đối tượng này nảy lòng tham bàn cách tống tiền. 
 Đối tượng Hồ Minh Vũ tại cơ quan công an
Đối tượng Minh Vũ đón taxi từ TP.HCM lên Bình Dương đi cùng 3 thanh niên mặt mày dữ tợn, xăm mình, đầu trọc đến công ty của anh V. ở TP. Thủ Dầu Một đòi 60 triệu đồng.

Anh V. không có mặt ở trụ sở nên nhóm này kéo đến công trình anh đang thi công trên đường 30/4, phường Phú Hòa kiếm chuyện, hù dọa.
Tại đây, anh V. khẳng định không nợ tiền, yêu cầu Minh Vũ đến đối chất. Sau một lúc đôi co nhưng không lấy được tiền, nhóm thanh niên buộc anh V. phải trả 5 triệu đồng tiền thuê taxi từ TP.HCM lên Bình Dương.

Anh V. cho biết mình đang gặp khó khăn tài chính, không có nhiều tiền nên các đối tượng giảm xuống còn 3 triệu đồng. Anh V đã gọi điện cho hiệp sỹ Bình Dương cầu cứu. 
 3 đối tượng xăm mình, đầu trọc đi đòi nợ thuê bị các hiệp sỹ tóm gọn
Khi các đối tượng nhận tiền của anh V. thì bị các hiệp sỹ Bình Dương gồm Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Đặng Phú Vinh, Thạch Đạt, Phan Văn Tú, Phạm Thanh Hà, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Minh Tài xuất hiện mời các đối tượng về trụ sở công an phường Phú Hòa làm rõ sự việc. Nhân lúc lộn xộn, có 1 trong 4 thanh niên tham gia nhóm đòi nợ bỏ trốn. 
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai tên Nguyễn Văn Thoán (30 tuổi, quê Ninh Bình), Hoàng Văn Quý (35 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Văn Định (23 tuổi, quê Gia Lai) thừa nhận đi đòi nợ thuê. Sau đó, đối tượng đầu vụ, chủ mưu là Hồ Minh Vũ đã đến cơ quan công an trình diện.
Vụ án đang được cơ quan chức năngtiến hành điều tra mở rộng.
Video bắt giang hồ cộm cán 

Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn