• Zalo

Hiệp sĩ Tân Bình thiệt mạng khi bắt băng trộm xe SH được phong liệt sĩ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 12/08/2020 17:51:35 +07:00
(VTC News) -

Hiệp sĩ đường phố tử nạn trong lúc truy bắt băng trộm xe SH ở đường Cách Mạng Tháng Tám (Phường 10, Quận 3) ngày 13/5/2018 vừa được phong liệt sĩ.

Ngày 12/8, trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Hiếu Hoàng (Ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), là cha của hiệp sĩ đường phố Nguyễn Hoàng Nam, xác nhận: "Gia đình vừa nhận được bằng "Tổ quốc ghi công" do Thủ tướng Chính phủ cấp và hoàn tất thủ tục công nhận Liệt sĩ cho Nam tại UBND Phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM".

Hơn 2 năm sau vụ việc nhóm hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình bị băng trộm xe SH Tài Mụn đâm thương vong, hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) đã được phong danh hiệu liệt sĩ.

Hiệp sĩ Tân Bình thiệt mạng khi bắt băng trộm xe SH được phong liệt sĩ - 1

Bằng "Tổ quốc ghi công" do Thủ tướng cấp cho Liệt sĩ Nguyễn Hoàng Nam vào ngày 17/7/2020. 

Chia sẻ về đứa con trai duy nhất đã mãi mãi ra đi, ông Hoàng xúc động: "Sự hy sinh của Nam mãi là nỗi đau của gia đình nhưng chúng tôi cũng tự hào lắm, vì con đã biết sống vì người khác. Sự công nhận của Nhà nước khiến chúng tôi hãnh diện nhưng điều quan trọng hơn cả là đối với mọi người, với cộng đồng, Nam đã sống thật đẹp!".

Trước đó, tối 13/5/2018, hiệp sĩ đường phố Nguyễn Văn Thôi (sinh năm 1976, quê Phù Mỹ, Bình Định) đang chạy xe ôm công nghệ thì phát hiện hai người chuyên “đá xe” ở khu vực đường Út Tịch chạy xe máy hiệu Exciter đỏ đen, biển số: 50Y1-065.85 có dấu hiệu nghi vấn nên gọi điện thoại thông báo cho anh Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm hiệp sĩ Tân Bình) nhờ hỗ trợ.

Hiệp sĩ Tân Bình thiệt mạng khi bắt băng trộm xe SH được phong liệt sĩ - 2

Hiện trường vụ án hiệp sĩ bị băng trộm xe SH đâm trọng thương.

Nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm 7 người bám theo hai người nghi vấn từ khu vực đường Hoàng Sa, Trường Sa đến Phạm Văn Hai rồi qua Cách Mạng Tháng Tám. Đến trước nhà 348C Cách Mạng Tháng Tám (Phường 10, Quận 3) thì người ngồi sau xe Exciter bước xuống, dùng đoản bẻ khóa xe SH dựng trước nhà này.

Thấy vậy, nhóm hiệp sĩ tổ chức vây bắt thì bị kẻ trộm rút dao tự chế giấu trong người ra đâm vào nhóm hiệp sĩ rồi lên xe bỏ chạy.

Có 5 hiệp sĩ bị thương được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, hai anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi tử vong sau đó.

PHƯƠNG ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !