• Zalo

'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải rời CLB Phòng chống tội phạm: Công an tỉnh nói gì?

Thời sự Thứ Tư, 16/10/2019 15:51:00 +07:00

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, việc "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xin rời CLB Phòng Chống tội phạm không ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh.

Ngày 16/10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo cơ quan này đã có buổi làm việc với các phòng chức năng và Công an thành phố Thủ Dầu Một để nghe báo cáo về việc hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin rời Câu lạc bộ (CLB) Phòng chống tội phạm Phường Phú Hòa (PCTP), TP Thủ Dầu Một.

Ban Giám đốc Công an tỉnh thống nhất, việc anh Hải có đơn xin thôi tham gia CLB là quyền cá nhân; Công an thành phố Thủ Dầu Một, cấp ủy, chính quyền và Công an phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải đúng theo quy định pháp luật và quy chế đã đề ra.

"Việc anh Hải thôi tham gia CLB Phòng chống tội phạm không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo ngành công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ”, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương nói.

thanh-hai-1139172

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xin nghỉ làm ở CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa. 

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, CLB Phòng chống tội phạm là mô hình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở tỉnh Bình Dương, được hình thành, phát triển hàng chục năm nay và đem lại hiệu quả khá tích cực.

Các thành viên tham gia mô hình đều trên tinh thần tự nguyện, thể hiện trách nhiệm cao của công dân trong phòng chống tội phạm, sẵn sàng chung tay bảo vệ bình yên cho cuộc sống mà không vì lợi ích vật chất nào khác.

IMG_0695

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đã trao giấy khen cho các thành viên CLB PCTP phường Phú Hòa 

Tính đến nay, 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã thành lập CLB với hơn 2.500 thành viên. Theo quy chế hoạt động được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành, ngày 04/11/2013, CLB Phòng chống tội phạm gồm hai bộ phận: Đội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Đội xung kích phòng chống tội phạm, hoạt động dưới sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở và hướng dẫn nghiệp vụ của công an.

Chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn là chủ nhiệm CLB; trưởng công an, tư pháp là phó chủ nhiệm. Mọi công dân đã tự nguyện tham gia CLB phải thực hiện nghiêm túc quy chế đề ra...

Về phía "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải, nguyên nhân xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa được anh chia sẻ là do không hợp với việc săn bắt tội phạm theo quy trình, khuôn phép. Trong quá trình săn bắt cướp, anh bị cơ quan chức năng nhắc nhở vì vi phạm địa bàn hoạt động, không phối hợp với cơ quan chức năng.

Quá trình truy bắt tội phạm, tôi phải chạy với tốc độ cao, qua nhiều địa bàn nên không thể dừng lại để báo cáo cơ quan chức năng từng khu vực vì sẽ mất dấu vết. Việc bắt tội phạm phải theo quy trình, báo cáo tổ chức, báo cáo lực lượng chức năng từng khu vực, phối hợp chỗ này chỗ kia, tôi thấy điều này gây khó khăn cho anh em hiệp sĩ khi làm nhiệm vụ”, Nguyễn Thanh Hải trần tình.

"Hiệp sĩ" Hải cho biết, khi nghỉ làm ở CLB phòng chống tội phạm, anh vẫn đi bắt trộm cướp nhưng không hưởng lương, hưởng chế độ. Khi người dân hay cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ tìm tài sản, bắt cướp, anh vẫn sẽ giúp đỡ hết mình.

SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều