Hiệp sĩ Bình Dương 1 ngày bắt 2 vụ lừa đảo, cướp giật

(VTC News) - Từ TPHCM lên Bình Dương để hành nghề cướp giật, lừa đảo, nhóm đối tượng này vừa bị các hiệp sĩ Bình Dương tóm gọn.

Lúc 7h sáng 14/10 hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và Thạch Đạt (thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, Bình Dương) đi trên đường 30 tháng 4 phát hiện 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ)  trên tay cầm khoảng 5 tờ vé số, chạy xe wave BKS 88 E1 - 05749 có biểu hiện khả nghi nên các hiệp sĩ bám đuôi theo dõi qua các tuyến đường TP.Thủ Dầu Một.

Đến 8h cùng ngày, khi đến trước cổng Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương (đại lộ Bình Dương, thuộc khu phố 2 phường Phú Hòa) bọn chúng thấy 1 chiếc xe Huyndai BKS 61L - 7268 đang dừng, đối tượng nữ xuống xe cầm vé số mời người tài xế mua vé số.

 Đối tượng Thu Thủy bị bắt cùng chiếc Iphone

 Đối tượng Thu Thủy bị bắt cùng chiếc Iphone "rởm" dùng lừa gạt

Anh này đồng ý mua 2 tờ rồi trả tiền. Người phụ nữ nhanh nhảu bắt chuyện với tài xế, cho rằng mới nhặt được 1 điện thoại iPhone 4, không biết dùng và nhờ tài xế khởi động máy giúp. Anh tài xế vừa mở máy thì có người gọi đến nói bị mất máy và đòi chuộc lại giá 5 triệu đồng. Tài xế nghe vậy nên ngỏ ý muốn mua lại chiếc điện thoại "hàng hiệu" nhưng giá rẻ của người phụ nữ bán vé số.

Thấy "cá đã cắn câu", người phụ nữ đòi bán chiếc iPhone 4 cho tài xế giá 4 triệu đồng. Do không đủ tiền mặt nên tài xế thỏa thuận đổi 1 chiếc điện thoại Nokia 305 đang dùng và bù thêm 2 triệu đồng.

Đồng ý với "kèo" vừa ra, người phụ nữ nhận tiền và điện thoại của tài xế định lên xe đồng bọn tẩu thoát thì bị hiệp sĩ Hải và Đạt ép xe bắt lại. Sau đó, hiệp sĩ Hải chạy lại chỗ người tài xế hỏi thăm thì người này mới biết mình bị lừa nên cả nhóm được mời về công an phường Phú Hòa làm việc.

Tang vật bị thu giữ

Tang vật bị thu giữ

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng lộ nguyên hình là những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp. Bọn chúng khai họ tên Tạ Văn Tình (SN 1977) và Nguyễn Thu Thủy (SN 1977, cả hai cùng quê tỉnh Vĩnh Phúc). Cả 2 thừa nhận, ngoài vụ việc bị các hiệp sĩ bắt, trước đó ngày 13/10, chúng lừa bán được 4 chiếc điện thoại. Xét trong người bọn chúng, công an thu giữ 4 chiếc điện thoại, hàng chục triệu đồng, cùng xe máy và các tờ vé số.

Bị hại là tài xế Hồ Văn Nam (SN 1984 quê tỉnh Long An) nhận lại số tiền vừa bị lừa gạt.

Tiếp đó, trên đường về, hiệp sĩ Hải và Đạt phát hiện 2 đối tượng  (1 nam, 1 nữ) đi xe Wave BKS 53U2 - 7429 có dấu hiệu khả nghi nên theo dõi. Khi đến shop HuLin (đường Phú Lợi, thuộc khu phố 2, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) người phụ nữ xuống xe giả vờ vào mua quần áo, người đàn ông dừng xe máy bên ngoài.

 Hiệp sĩ bắt giữ Hùng và Ngọc Thủy cùng chiếc laptop bị cướp giật

 Hiệp sĩ bắt giữ Hùng và Ngọc Thủy cùng chiếc laptop bị cướp giật

Vào tiệm chừng 10 phút dò hỏi giá cả, người phụ nữ bất ngờ chụp lấy laptop đang phát nhạc để trên bàn bỏ chạy, các hiệp sĩ truy đuổi chừng 5m thì bắt kịp, yêu cầu dừng xe hỏi chuyện. Lúc đầu, người phụ nữ luôn lớn miệng cho rằng mình bị oan, chiếc laptop do chính các hiệp sĩ lấy bỏ vào người thị. 

Để làm rõ vụ việc, các hiệp sĩ mời 2 đối tượng trở lại hiện trường, có nhiều người làm chứng, lúc này bọn cướp mới cúi đầu nhận tội.

Tại trụ sở công an phường Phú Lợi, bọn chúng khai tên Huỳnh Văn Hùng (SN 1967) và Hà Thị Ngọc Thủy (SN 1969, cùng ngụ phường 13, quận 6, TPHCM) lên Bình Dương hành nghề thì bị các hiệp sĩ tóm gọn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phan Cường 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU