• Zalo

Hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM kiến nghị tiêm vaccine COVID-19 cho tài xế

Tin nhanh 24hThứ Tư, 09/06/2021 16:36:55 +07:00
(VTC News) -

Hiệp hội vận tải hàng hoá TP.HCM kiến nghị tiêm vaccine COVID-19 cho tài xế và nhân viên trên xe trong thời gian sớm nhất.

Ngày 9/6, Hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM có công văn kiến nghị UBND TP.HCM tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho tài xế và nhân viên trên xe.

Hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM kiến nghị tiêm vaccine COVID-19 cho tài xế - 1

Hiệp hội vận tải hàng hoá TP.HCM kiến nghị tiêm vaccine COVID-19 cho tài xế. (Hình minh hoạ)

Theo Hiệp hội này, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện đang diễn ra phức tạp. Bên cạnh đó, tại các cảng biển, bến bãi vận chuyển hàng hoá tập trung lưu lượng lớn khách hàng. Tài xế lái xe và nhân viên trên xe có tiếp xúc trực tiếp với hàng hoá, khách hàng, các cảng và tàu giao nhận nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Các công văn liên quan đến việc thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong vận tải hàng hoá của nhiều tỉnh, cụ thể như tỉnh Long An, tỉnh Đồng Nai quy định việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2, có điện thoại thông minh để khai báo y tế thường xuyên, chi phí sát khuẩn... đều làm phát sinh chi phí rất cao cho các doanh nghiệp vận tải. 

Do đó, Hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở GTVT phối hợp Sở Y tế xem xét tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho các tài xế và nhân viên trong thời gian sớm nhất. 

Điều này nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ cho các tài xế và nhân viên trên xe vận tải hàng hoá - ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu như theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 2 Nghị quyết 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ "Về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19".

Hiệp hội Vận tải hàng hoá TP.HCM cho rằng, việc hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng sẽ tạo tâm lý yên tâm, ổn định cho các tài xế và nhân viên trong lĩnh vực vận tải hàng hoá và đặc biệt tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp nói riêng và ngân sách Nhà nước nói chung.

Song song với việc được tiêm ngừa miễn phí, các doanh nghiệp có khả năng sẽ tự nguyện trả phí, góp phần làm giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, chủ động trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục duy trì được hoạt động vận tải, lưu thông hàng hoá cũng như phối hợp với Nhà nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp