Hiệp hội sữa Việt Nam bác tin đồn trong sữa có đỉa

Sức khỏeThứ Hai, 24/09/2012 02:52:00 +07:00

(VTC News) – Hiệp hội sữa Việt Nam bác tin đồn trong sữa có đỉa. Hiệp hội này khẳng định không thể có đỉa sinh sống và phát triển trong môi trường sữa đặc, kín.

(VTC News) – Hiệp hội sữa Việt Nam bác tin đồn trong sữa có đỉa. Hiệp hội này khẳng định không thể có đỉa sinh sống và phát triển trong môi trường có độ ngọt đậm đặc và kín.

Hiệp Hội Sữa Việt Nam vừa có công văn gửi báo chí cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tin đồn đỉa được thu gom, phơi khô, tán nhỏ cho vào thực phẩm và thức ăn cho người.

Sữa Việt Nam đang lấy được sự tín nhiệm của người dân (Ảnh minh họa nguồn Internet) 
Từ đó, một số người tiêu dùng thiếu thông tin, nhất là ở những khu vực nông thôn, đã truyền đi những tin đồn có đỉa trong sữa, bánh kẹo và trong bụng người.

Tin đồn này làm cho người tiêu dùng hoang mang, thậm chí nếu lan rộng sẽ gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chế biến sữa và thực phẩm trong cả nước.

Với công văn này, Hiệp hội sữa Việt Nam khẳng định không thể có đỉa sinh sống và phát triển trong môi trường có độ ngọt đậm đặc và kín.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, trên các diễn đàn và theo đường truyền miệng rộ lên thông tin rằng ông Nguyễn Thế Quang, thôn Thanh Hà, Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội uống phải sữa có đỉa.

Trưởng công an xã Nam Sơn, ông Nguyễn Thành Đồng trao đổi với phóng viên VTC News về lý do xuất hiện sinh vật nghi là đỉa là do nhà ông Quang mua về nhưng bảo quản không tốt nên ruồi bọ đẻ vào chứ không có chuyện đó là con đỉa và cũng không phải do sữa.

Còn ông Bùi Quốc Đạt, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật, viện Sốt rét Ký sinh trùngCôn trùng Quy Nhơn khẳng định sinh vật bò trong sữa là ấu trùng. Với trường hợp sữa nếu không được bảo quản tốt, có khả năng ruồi hoặc bọ cánh cứng bâu vào và đẻ trứng trong sữa rất dễ xảy ra.

Ngày 17/9, văn hóa xã Nam Sơn đã phát thanh toàn xã thông báo về vụ việc này. Trong đó nêu rõ, sữa còn hạn sử dụng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên lô sữa này tiếp tục được lưu hành.


Nguyễn Tâm

Bình luận
vtc.vn