Hiệp hội Gas đổi tên thành Hiệp hội Khí Việt Nam

Kinh tếThứ Tư, 18/12/2019 12:18:00 +07:00

Hiệp hội Gas chính thức đổi tên thành Hiệp hội Khí Việt Nam dưới sự đồng ý của Bộ Công Thương và Bộ Nội vụ.

Sáng 18/12, Đại hội Hiệp hội Gas Việt Nam nhiệm kỳ lần 3, 2019 - 2024 được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 80 thành viên.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam - thông tin, Hiệp hội đã trình lên Ban Thường vụ việc đổi tên Hiệp hội Gas Việt Nam thành Hiệp hội Khí Việt Nam. Sau khi họp, Ban Thường vụ quyết định đồng ý đổi tên. Trước quyết định trên, hiệp hội có văn bản báo cáo lên Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ.

Bộ Công Thương cũng có công văn số 9605 nhất trí cho tiến hành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 3 và đồng ý đề nghị đổi tên thành Hiệp hội Khí ngày 16/12. Đồng thời, ngày 17/12, Bộ Nội vụ cũng có Công văn số 6343 chấp thuận sự thay đổi về tên gọi này.

IMG_2052

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Anh Thư)

Liên quan đến việc đổi tên ông Nguyễn Sỹ Thắng cho rằng sự thay đổi này không ảnh hưởng đến tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hiệp hội.

Theo ông Thắng, nhiệm vụ của hiệp hội là tham gia góp ý, kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước về các chính sách có liên quan tới các hoạt động kinh doanh Khí nhằm thúc đẩy phát triển, sản xuất, kinh doanh Khí, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh…

Bên cạnh đó, Đại hội Hiệp hội Gas Việt Nam lần 3 cũng nhất trí bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam - làm Chủ tịch Hiệp hội Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

TTM_4467

Tân Chủ tịch Hiệp hội Khí Việt Nam Nguyễn Thanh Bình (thứ 6 từ trái sang).

Hiệp hội Khí Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnam Gas Association - Vietnam Gas. Đây là một tổ chức tự nguyện của các tổ chức hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khí hóa lỏng (LPG), các sản phẩm khí có nguồn gốc từ dầu khí (LNG, CNG, DME, ETBE…), các dịch vụ, kinh doanh bao bì, phụ kiện, kỹ thuật liên quan đến khí (gọi tắt là Khí) hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn