Hiện tượng mạng xã hội Trung Quốc tiết lộ không ngờ về việc thi đấu tại Olympic

(VTC News) - VĐV bơi lội Trung Quốc, Fu Yuanhui thừa nhận do đang trong chu kỳ kinh nguyệt nên cô đã không thể thi đấu tốt tại Olympic Rio 2016.

VĐV bơi lội người Trung Quốc, Fu Yuanhui vừa cùng đồng đội của mình giành được vị trí thứ Tư ở nội dung bơi tiếp sức hỗn hợp 4x100m nữ.

Đây khó có thể coi là một thành công của đoàn bơi lội Trung Quốc. Thực tế là bản thân cô gái 20 tuổi đã thi đấu không tốt.

Hien tuong mang xa hoi Trung Quoc tiet lo khong ngo ve viec thi dau tai Olympic hinh anh 1

 

Sau vòng chung kết, cô thẳng thắn thừa nhận: “Tôi đã không là chính mình trong cuộc đua. Tôi đã khiến cho các đồng đội thất vọng. Đó là lỗi của tôi”.

“Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận kết quả đáng thất vọng này một phần là do chu kỳ kinh nguyệt của tôi. Nó đến chỉ 1 ngày trước khi vòng chung kết diễn ra. Dù sao thì tôi cũng đã bơi không đủ nhanh” – Fu nói.

Lời thừa nhận của Fu Yuanhui ngay lập tức nhận được những sự tán thưởng của dư luận và truyền thông Trung Quốc. Họ coi đây là một lời tuyên bố phá tan sự im lặng về vấn đề chu kỳ và những khó khăn của chị em phụ nữ khi thi đấu thể thao.

Hien tuong mang xa hoi Trung Quoc tiet lo khong ngo ve viec thi dau tai Olympic hinh anh 2

 

Nhiều ý kiến cho rằng rất khó cho các nữ VĐV có thể bơi trong khi họ đang có chu kỳ kinh nguyệt.

“Cô Fu đã nói thay cho nhiều người, cô ấy dám nói mọi thứ” - một người dùng Weibo - mạng xã hội của Trung Quốc cho biết.

“Tôi rất ngưỡng mộ cô Fu vì cô ấy vẫn cố gắng đi bơi và thi đấu trong khi chu kỳ kinh nguyệt đã đến. Phụ nữ thường bị ảnh hưởng rất nhiều trong chu kỳ, thường là những cơn đau ghê gớm” - một người khác bình luận.

“Cô ấy cảm thấy có lỗi vì chỉ về đích thứ 4 nhưng với chúng tôi, chúng tôi rất tự hào vì cô ấy” - người hâm mộ cho biết.

Hien tuong mang xa hoi Trung Quoc tiet lo khong ngo ve viec thi dau tai Olympic hinh anh 3

 

Fu Yuanhui là VĐV bơi lội người Trung Quốc - vừa mới khiến cho mạng xã hội dậy sóng với những biểu cảm gây cười. Cô năm nay 20 tuổi và trong Olympic Rio 2016, Fu đã giành được 1 HCĐ ở nội dung bơi ngửa 100m nữ.

Khánh Huy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh