Hiện tượng mạng ‘HongKong1’ tung MV, giữ nguyên đặc trưng của phiên bản đầu tiên

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 13/10/2018 12:42:00 +07:00

Bộ đôi Nguyễn Trọng Tài và Thanh Sang (San Ji) của nhóm Double X chính thức ra mắt MV “HongKong 1”.

Video: Hiện tượng mạng "HongKong 1" tung MV

Vào giữa tháng 9, đoạn video ghi lại cảnh chàng trai Nguyễn Trọng Tài ngồi hát ca khúc có cái tên lạ – HongKong 1 trên bàn nhậu nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội. Với ca từ giản dị và phong cách hát rất phiêu, HongKong 1 nhanh chóng gây ấn tượng và nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả.

Vừa ra mắt, ca khúc này nhanh chóng “gây bão” mạng xã hội mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến đánh giá, bản thu này vô tình đánh mất đi những gì đặc trưng về âm thanh trong clip trên bàn nhậu họ đã nghe. Bản thân Nguyễn Trọng Tài cũng thừa nhận điều này vì khâu làm nhạc gấp gáp.

hongkong 1 (1)

Nguyễn Trọng Tài và Sanji.

Vì vậy, MV Hongkong 1 được ra mắt và những âm thanh, hiệu ứng đặc trưng của phiên bản khán giả đã xem trong clip bàn nhậu sẽ được giữ lại một cách trọn vẹn nhất.

Chia sẻ về sự ra đời của ca khúc này, Nguyễn Trọng Tài cho biết anh từng xem nhiều phim của Châu Tinh Trì nên bị ám ảnh bởi chuyện tình buồn trong phim. Gom góp những dòng cảm xúc ấy, Nguyễn Trọng Tài tạo nên HongKong 1 với giai điệu mang hơi hướng thập niên 90.

Nguyễn Trọng Tài cũng nói thêm, đây là sản phẩm mở ra con đường âm nhạc phía trước của anh. “Khi viết xong ca khúc này, tôi hát cho bạn bè nghe, các bạn đều khen và nói rằng ca khúc này phải được phát hành. Những gì đang diễn ra cũng chứng minh lời nhận xét ngày ấy đúng.

Tôi biết để theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp sẽ còn rất nhiều khó khăn và cám dỗ. Nhưng tôi sẽ không từ bỏ và kiên định với chọn lựa của bản thân” – Nguyễn Trọng Tài khẳng định.

hongkong 1 (3) 3

 

MV kể câu chuyện tình yêu buồn khi nhân vật nam chính đi qua từng góc phố thân quen, ngắm nhìn từng bức hình và bắt đầu hồi tưởng lại những khoảnh khắc ngọt ngào nhất về tình yêu trong quá khứ. Đặc biệt, khung cảnh Nguyễn Trọng Tài ngồi tâm sự với bạn bè, hát vài câu khiến khán giả liên tưởng đến phiên bản đầu tiên của ca khúc này.

Bên cạnh đó, tạo hình, màu sắc và bối cảnh trong MV đều được ê kíp lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Hong Kong thập niên 90. Dù vậy, MV vẫn tập trung vào việc diễn tả cảm xúc nhân vật.

hongkong 1 (2)

 

Hiện tại, Nguyễn Trọng Tài và San Ji là hai nghệ sĩ trực thuộc công ty quản lý của nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình. Bằng những kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật cũng như sáng tác và sản xuất âm nhạc dày dặn của mình, Trịnh Thăng Bình sẽ trở thành người chỉ dẫn cho hai tài năng trẻ vừa bước chân vào con đường ca hát.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn