Hiện tượng kỳ lạ hai 'Mặt Trời' xuất hiện cùng lúc ở Colombia

(VTC News) - Hiện tượng hai quầng sáng khổng lồ lơ lửng phía trên bầu trời Colombia khiến nhiều người dân tin rằng họ đang trông thấy hai “Mặt Trời”.

Đoạn video ghi lại cho thấy, hai nhân chứng đang chỉ tay về phía hai nguồn sáng trước ống kính. Có thể thấy rất rõ nguồn sáng bên trái có kích thước lớn trong khi nguồn sáng bên phải nhỏ hơn đáng kể.

Hien tuong ky la hai 'Mat Troi' xuat hien cung luc o Colombia hinh anh 1

Hai quầng sáng khổng lồ lơ lửng phía trên bầu trời Colombia khiến nhiều người dân tin rằng họ đang trông thấy hai “Mặt Trời”. 

Đoạn video được quay lại bởi Pablo Zapata, một cư dân ở làng El Guamo, phía nam thủ đô Bogota, Colombia.

Pablo Zapata cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy hiện tượng này vào sáng 5/8, có hai quầng sáng trên bầu trời trông giống như “mặt trời”.

Theo Zapata, nhiều người từ thị trấn San Juan Nepomuceno cũng trông thấy hai “Mặt Trời”. Hiện tượng kỳ lạ này kéo dài đến 9 hoặc10 giờ sáng, sau đó bị mây che phủ. Khi mờ dần, chúng giống như vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng hai “Mặt Trời” xuất hiện cùng lúc được phát hiện. Hồi tháng 6, tờ Mirror đưa tin về nhà thiên văn học nổi tiếng Paul Cox tuyên bố rằng: “ NASA thường che đậy mọi thông tin về Mặt Trời thứ hai”. Hiện nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này vẫn chưa được làm rõ.

Thanh Hường (Nguồn: Mirror)
Bình luận