Hiện tượng chim biển chết hàng loạt, cảnh báo thảm hoạ sắp xảy ra?

(VTC News) - Nhóm nghiên cứu khoa học quốc tế do Julia Parrish dẫn đầu đến từ Đại học Washington tìm thấy mối liên quan giữa hiện tượng số lượng lớn loài chim biển chết ở vùng biển phía Tây nước Mỹ với sự gia tăng nhiệt độ đại dương do sự nóng lên toàn cầu.

Theo kết luận của các chuyên gia, loài chim biển Rissa chết vì đói do sự suy giảm mạnh số lượng động vật phù du ở vùng biển Thái Bình Dương. Kết quả của nghiên cứu được báo cáo trong thông cáo báo chí trên Phys.org.

Hien tuong chim bien chet hang loat, canh bao tham hoa sap xay ra? hinh anh 1

Hàng loạt con chim Rissa chết trên một bãi biển ở Alaska. 

Vào năm 2014, người ta cũng tìm thấy xác của 250.000-500.000 xác của những con hải âu cổ rụt dọc các bãi biển từ California đến British Columbia. 

Sự thật là trong giai đoạn 2013-2015, các vùng nước mặt gần bờ biển Thái Bình Dương đã trở nên ấm hơn do sự giảm dòng nhiệt trong khí quyển. Kể từ khi động vật phù du di chuyển đến vùng biển có nước mát hơn, điều này đã dẫn đến sự nghèo nàn cơ sở thức ăn cho các loài chim.

Theo các nhà khoa học, các trường hợp như vậy sẽ được lặp lại vì hậu quả từ sự nóng lên toàn cầu trở nên rõ rệt hơn.

>>> Đọc thêm: Các nhà khoa học dự đoán sẽ có những trận mưa vĩnh viễn trên Trái đất

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.