• Zalo

Hiện tượng cầu vồng lửa kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Singapore

Phóng sự - Khám phá Thứ Sáu, 24/02/2017 13:18:00 +07:00

Hiện tượng cầu vồng lửa hiếm gặp xuất hiện tại quận North-East, Singapore trong 15 phút khiến người dân xôn xao, thích thú.

Cầu vồng lửa xuất hiện trên bầu trời quận North-East, Singapore vào chiều thứ hai ngày 20/2 trong khoảng 15 phút rồi biến mất khiến người dân địa phương thích thú. Vùng sáng sặc sỡ nhiều màu hình thành ở mép đám mây lớn. 

Khi mới xuất hiện, cầu vồng lửa rực sáng đến nỗi nhiều người dân tưởng là vật thể bay không xác định UFO.

Cầu vồng lửa hay còn gọi là mây ngũ sắc, có tên khoa học là circumhorizontal arc. Hiện tượng này chỉ xuất hiện khi ánh Mặt trời chiếu xuyên qua những tinh thể băng tí hon hình thành ở độ cao hàng nghìn mét.

1

Cầu vồng lửa "rực cháy" trên bầu trời Singapore trong 15 phút. (Ảnh: Daily Mail)

2

 Thoạt đầu, nhiều người Singapore còn ngỡ vùng ánh sáng có sắc kỳ lạ ấy là UFO. (Ảnh: Daily Mail)

Bernard Ong, người may mắn chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt này cho biết: "Tôi chưa bao giờ được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên nào đẹp đến thế. Cũng có một số người bảo tôi rằng nó chẳng khác gì UFO".

Cậu học sinh Natalie Claudia Wong, 23 tuổi, thấy cầu vồng lửa trên bầu trời lúc 5 giờ chiều, chia sẻ: "Khi tôi đang đi đến trạm xe bus thì bỗng phát hiện vùng màu sắc huyền ảo đó. Quả thực đây là cảnh tượng đẹp nhất mà tôi được chứng kiến trong đời. Mọi mệt mỏi trong người bỗng tan biến khi được ngắm khoảnh khắc như phép màu đó".

Xem video: Cầu vồng lửa "rực cháy" trên bầu trời Singapore

Vì hiện tượng chỉ xảy ra khi ánh Mặt trời phải xuyên qua các tinh thể ở một góc độ nhất định nên những người sống gần vùng cực gần như không thể quan sát hiện tượng này.

"Hiện tượng này có nhiều khả năng xuất hiện hơn vào mùa hè ở Bắc Mỹ", Dayna Vettese, nhà khí tượng của Thời tiết Network cho biết. 

Nguyễn Ly (Nguồn: Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hiện tượng cầu vồng lửa kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Singapore" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin