Hiện trường vụ rơi máy bay Il-76 ở Pakistan

(VTC News) - Ngay sau khi cất cánh được 2 phút, máy bay vận tải Il-76 đã rơi xuống một khu dân cư tại thành phố Karachi (Pakistan) làm toàn bộ thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, có thương vong trong dân thường - Ria Novosti ngày 28/11 đưa tin.

Il-76 rơi gần vào khu dân cư có dân thường sinh sống 

Hãng tin Bloomberg dẫn lời Đại diện Cục hàng không dân dụng Pakistan cho biết, chiếc máy bay Il-76 chở hàng cứu trợ nhân đạo cất cánh từ sân bay Gulshan-E-Jamal (Pakistan) để đến Sudan. Trên máy bay có 8 thành viên phi hành đoàn là người Nga và tất cả họ đều thiệt mạng.

Toàn bộ 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, có thương vong trong dân thường 

Những người chứng kiến cho biết, ngay sau khi cất cánh được 2 phút, máy bay này đã rơi xuống một khu dân cư ở gần sân bay, nơi có gia đình các sỹ quan không quân và hải quân Pakistan đang sinh sống. Máy bay rơi đã phát ra nhiều tiếng nổ lớn và phá hủy một số ngôi nhà trong khu dân cư.

Hãng RIA Novosti đưa tin, con số thương vong của vụ rơi máy bay đã lên tới 18 người, bao gồm cả dân thường.

Hiện nhà chức trách vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về nguyên nhân của vụ tai nạn này. Theo những người có mặt tại hiện trường, một động cơ của máy bay đã bốc cháy ngay khi vừa cất cánh, sau đó ngọn lửa lan ra toàn bộ cánh của máy bay.

Hiện trường vụ rơi máy bay Il-76 

Lực lượng cứu hộ và cứu hỏa đã được điều đến hiện trường vụ tai nạn để dập tắt đám cháy và tìm kiếm nạn nhân thương vong. Những người cứu hộ lo ngại rằng, số người chết và bị thương sẽ còn tiếp tục tăng do máy bay rơi vào khu có dân thường sinh sống.

Il-76 là máy bay vận tải cỡ lớn do Nga sản xuất 

Il-76  là máy bay vận tài cỡ lớn do Nga sản xuất. Nhờ có càng máy bay dạng bánh xe, cánh được thiết đặc biệt và 4 động cơ công suất lớn, Il-76 có thời gian cất, hạ cánh ngắn so với các loại máy bay phản lực khác. Máy bay có thể chở được lượng hàng hóa lên đến 40 tấn.

Bạch Dương Việt (tổng hợp)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN