• Zalo

Hiếm muộn đường con cái vì... quá sung "chuyện ấy"?

Sức khỏe Thứ Ba, 12/10/2010 06:55:00 +07:00

(VTC News) – Hai ngày sinh hoạt vợ chồng 1 lần, lần nào cũng trên 30 phút, vậy mà vợ chồng anh K (TP HCM) vẫn chưa thể có con sau 5 năm nên vợ nên chồng.

(VTC News) – Hai ngày sinh hoạt vợ chồng 1 lần, lần nào cũng trên 30 phút, vậy mà vợ chồng anh K (TP HCM) vẫn chưa thể có con sau 5 năm nên vợ nên chồng.

Khó có con vì… quá sung trong “chuyện ấy”

Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn K (TP HCM) khăn gói ra Hà Nội để gặp BS Nguyễn Xuân Hướng, chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, nhằm chữa căn bệnh hiếm muộn mà vợ chồng anh đang đau đáu.

Theo lời của anh K, vợ anh năm nay 27 tuổi còn anh đã 33. Lấy nhau 5 năm, quan hệ đều đặn 2 tối 1 lần và lần nào cũng rất “chất lượng”, cả về thời gian và cường độ, vậy mà vợ chồng anh vẫn chưa có con.

Với anh K, anh không nghĩ rằng nguyên nhân hiếm muộn của vợ chồng anh lại do... sự sung mãn của mình. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Đi khám tây y, các bác sĩ kết luận là chất lượng tinh trùng kém, tỉ lệ sống thấp và nhiều biện pháp, nhiều loại thuốc đã được vợ chồng anh áp dụng, nhưng kết quả vẫn chưa có con.

Sau một thời gian, anh quay sang cho rằng, nguyên nhân chắc chắn từ vợ, vì anh đã nghiêm chỉnh thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ. Có thể nội tiết, chất lượng trứng… của vợ anh không như người bình thường. Mà nội tiết thì khám đông y tốt hơn. Vậy nên vợ chồng anh quyết tâm chữa trị theo Đông y.

“Qua bắt mạch, tôi thấy người vợ ổn. Ngoài ra, chị ấy có kinh nguyệt bình thường, nghĩa là trứng và tử cung bình thường, không thể không có con được. Nhưng khi bắt mạch cho chồng thì thấy anh này bị mệnh môn hỏa vượng. Bệnh này khiến đàn ông rất mạnh trong chuyện ấy, có thể quan hệ liên tục, nhưng khi xuất chỉ xuất ra “nước loãng”” – BS Hướng cho biết.

Lý giải về việc mặc dù tần suất và thời gian sinh hoạt vợ chồng của anh K rất mạnh, nhưng chất lượng tinh trùng kém, BS Hướng khẳng định, cơ thể con người không thể sản xuất con giống nhanh tới mức 2 ngày 1 mẻ. Từ khí thành con giống cần một quá trình không đơn giản. Cơ thể cần ít nhất 1 tuần để sản xuất đầy đủ và ít nhất 2 tuần đòi phải “xuất” lứa giống đó ra để sản xuất mẻ khác. Do đó, việc anh K duy trì quan hệ thường xuyên, 2 ngày một lần, khiến cơ thể không kịp tái tạo con giống tốt. Cộng với việc uống rượu nhiều, khiến khả năng đậu thai là kém.

Sau khi cắt thuốc đồng thời BS Hướng căn dặn phải kiêng cữ chuyện vợ chồng trong vòng 3 tháng, người chồng gần như hốt hoảng vì sợ không thể kiềm chế được. Nhưng với thang thuốc bổ thận âm, nhu cầu của người chồng dần dần bớt đi, uống đến thang thứ 10 thì không còn muốn sinh hoạt nữa.

“Chắc chắn chất lượng con giống của anh K sẽ tốt lên, đồng nghĩa với khả năng có thai của vợ anh ấy cũng sẽ cao hơn” – BS Hướng khẳng định.

Hiếm muộn vì… vỏ trứng quá dày

“Tôi đã từng gặp những gia đình, từ bà, mẹ, đến con đều chỉ có thể mang thai và đẻ con ở ngoài tuổi 30. Mặc dù có người lấy chồng từ năm 18 tuổi nhưng phải hơn chục năm sau mới có con. Và khi đẻ được thì họ đẻ liền 3 đứa một lúc. Tuy vậy, ít người để ý sự trùng lặp đó trong dòng họ mình. Lý do là vỏ trứng của những người phụ nữ trong dòng họ này rất dày. Khi trẻ, trứng còn chất lượng, lại bị vỏ trứng dày nên tinh trùng không đủ sức phá vỏ chui vào. Mãi về sau, lúc về già, vỏ trứng mỏng dần, tinh trùng mới có khả năng chui vào, thụ thai” – BS Hướng lý giải.

Tuy nhiên, bằng việc can thiệp trực tiếp, thụ tinh nhân tạo, Tây y có thể giúp được những người sở hữu vỏ trứng dày có thể có con sớm hơn. Còn không, theo thời gian, những người này vẫn có thể có con, nhưng muộn. Và phần lớn họ không biết nguyên nhân tại sao.

Đông y cũng từng ghi nhận về việc những người âm dương không hòa hợp, lấy nhau thời gian dài không thể có con. Sau khi ly hôn, hai người lập hai gia đình khác nhau và đều có con bình thường.

Đến bây giờ, cả Đông y và Tây y đều không chữa được căn bệnh vô sinh kiểu này, mặc dù bằng những chẩn đoán, xét nghiệm, thấy cả hai đều bình thường, đều có khả năng có con.


Hiền Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều