Hiểm họa khủng khiếp nào sẽ rình rập cơ thể nếu 2 ngày không tắm?

Thế giớiThứ Sáu, 07/10/2016 07:34:00 +07:00

Trong cơ thể người có khoảng 1.000 loại vi khuẩn và 40 loại nấm, việc không tắm trong 2 ngày sẽ tạo điều kiện cho chúng có điều kiện xâm nhập cơ thể dễ dàng hơn, gây ra những hiểm họa khó lường.

Trong thời Trung cổ việc tắm rửa được ví như một hình thức tình dục trụy lạc cần tránh xa nếu không muốn bị xã hội cô lập. Quan niệm này bày tỏ sự ám ảnh và kì thị 'căn bệnh'  sạch sẽ. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, việc không tắm sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối, không chỉ cho sức khỏe bản thân mà còn với những người xung quanh.

Woman-in-the-shower

Tắm là cách tốt nhất chống lại các vi khuẩn có hại trên da - Ảnh minh họa

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng cơ thể có bám chút bụi bẩn cũng không gây hại gì tới sức khỏe. Điều đó hoàn toàn sai bởi nếu không tắm rửa, nhiều vi khuẩn gây hại từ bụi có thể nhanh chóng  xâm nhập qua mắt, mũi, miệng để gây bệnh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng trong cơ thể người có khoảng 1.000 loại vi khuẩn và 40 loại nấm khác nhau, chúng hỗ trợ con người trong việc giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. Nhưng nếu không tắm, một số vi khuẩn và nấm có hại có thể gây ra các chứng nhiễm trùng da, nổi mụn.

Ngoài ra, cơ thể tiết mùi khó chịu do vi khuẩn phân hủy các hợp chất protein và axit béo. Các hợp chất này có thể gây ra 30 mùi hôi khác nhau với từng cá nhân. Vì vậy, tắm rửa thường xuyên là điều tốt nhất bạn nên làm để kiểm soát mùi cơ thể.

Chưa kể đến nhiều căn bệnh, trong đó có dạng viêm da được gọi là Dermatitis Neglecta sẽ xuất hiện trên cơ thể với dấu hiệu nổi vảy màu nâu nếu không được vệ sinh trong thời gian dài.

Thanh Hường (Nguồn: The Mirror)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn