• Zalo

Hiếm hàng, iPhone 5s bắt đầu tăng giá

Kinh tế Thứ Hai, 28/10/2013 01:29:00 +07:00

(VTC News) - Sau một thời gian liên tục hạ, giờ đây giá bán của iPhone 5s bắt đầu tăng trở lại ở thị trường Việt Nam.

(VTC News) - Sau một thời gian liên tục hạ, giờ đây giá bán của iPhone 5s bắt đầu tăng trở lại ở thị trường Việt Nam.

Cầu sắp vượt cungThời điểm đầu khi mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam, iPhone 5s đã mau chóng thiết lập mức giá bán cao kỷ lục, hơn 30 triệu đồng cho bản màu vàng sâm panh, 2 phiên bản trắng và ghi cũng ở mức trên 24 triệu đồng. Tuy nhiên, theo thời gian, các mức bán được hạ nhanh chóng, trở về gần với giá trị thực của những mẫu máy này.

Tuy nhiên, đến cuối tuần vừa qua iPhone 5s bắt đầu tăng giá trở lại.

Ở 1 tuần trước đó, iPhone 5s 16GB có giá 17 triệu đồng cho bản màu trắng, 18 triệu đồng cho màu ghi và 19,5 triệu đồng cho bản sâm panh. Đến hiện tại, các mức giá này đều được điều chỉnh tăng thêm 500.000 đồng.

iPhone 5s
Nhu cầu mua iPhone 5s của người Việt vẫn còn khá cao 
Tham khảo tại một số cửa hàng kinh doanh iPhone trên đường Thái Hà (Hà Nội), hiện mức giá iPhone 5s 16GB được niêm yết trung bình vào tầm 17,5 đến 17,7 triệu đồng cho bản màu trắng, màu ghi từ 18,3 đến 18,5 triệu đồng, còn màu sâm panh hiện ở mức 20 triệu đồng.


Chủ một cửa hàng cho biết, số lượng iPhone 5s được nhập về qua đợt bán hàng đầu tiên của Apple đã gần cạn, trong khi đó nhu cầu của người mua còn khá cao, chính bởi vậy mới có lần tăng giá này.

Đồng thời người này cũng dự đoán, từ nay tới lúc có iPhone 5s chính hãng tại Việt Nam (khoảng tầm tháng 12/2013), giá của chiếc điện thoại này còn có thể tăng tiếp.


Qua khảo sát của VTC News, nhìn chung iPhone 5s trên thị trường đang dần rơi vào tình trạng khan hàng, đặc biệt là bản màu vàng sâm panh. Hiện tại số lượng máy có sẵn ở các cửa hàng không nhiều, thậm chí có nơi chỉ để máy trưng bày, còn nếu muốn mua phải đặt trước, 2-3 hôm sau quay lại mới được giao máy.

Trao đổi với một số đầu mối chuyên nhập iPhone 5s về Việt Nam theo đường xách tay, được biết số lượng máy qua đường này cũng khá ít ỏi. Hiện tại, ở các nước Singapore và Hồng Kông, nơi nguồn hàng xách tay chủ yếu được đưa về nước ta iPhone 5s cũng được bán ra rất hạn chế.

Ngay tại các nguồn cung chính cho iPhone 5s xách tay ở Việt Nam, những cửa hàng chính hãng AppleStore cũng luôn trong tình trạng hết hàng. Qua đó có thể thấy tại đây, đã bắt đầu có dấu hiệu hết hàng iPhone 5s.

iPhone 5c: Vẫn ế triền miên

Trong khi iPhone 5s bắt đầu tăng giá, iPhone 5c vẫn tiếp tục chứng tỏ sự "thất bại" của mình trên thị trường Việt Nam. Theo đó mẫu máy này vẫn đứng giá ở mốc 12 triệu đồng cho bản 16GB.

Trái ngược hẳn với phiên bản ra mắt cùng thời điểm 5s, 5c từ khi được đưa về Việt Nam mức giá chỉ có giảm chứ không hề tăng.

Với mức hiện tại, iPhone 5c còn rẻ hơn iPhone 5 xấp xỉ 1 triệu đồng. Đây là tiền lệ chưa từng có với dòng iPhone của Apple, khi mẫu máy cũ có giá cao hơn mẫu mới.


Mặc dù iPhone 5c đã quay về cận với giá gốc và khó có khả năng giảm thêm nhưng tình trạng tiêu thụ mẫu máy này lại vô cùng ảm đạm.

Một cửa hàng trên đường Thái Hà (Hà Nội) cho biết, mỗi tuần bán được 1-2 chiếc iPhone 5c là cùng, đồng thời khẳng định sau khi bán hết số lượng tồn, chỉ lấy máy về khi có người đặt mua trước.


Nhiều khả năng trong thời gian tới, trong khi iPhone 5c sẽ đứng giá thì 5s sẽ tiếp tục có đợt biến động theo chiều tăng.

Như mọi năm, phải tới tận khi nhà mạng chính thức phân phối iPhone 5s tại Việt Nam thì mức giá của sản phẩm này mới có thể ổn định. Nhiều khả năng vào giữa hoặc cuối tháng 12 tới, iPhone 5s sẽ có hàng chính hãng tại nước ta.

Hà Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều