Hi hữu: Giá vàng SJC rẻ hơn thế giới tới nửa triệu đồng/lượng

(VTC News) - Một chuyện hi hữu đang xảy ra, giá vàng SJC bất ngờ rẻ hơn giá vàng thế giới tới nửa triệu đồng/lượng.

Một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều trên thị trường vàng vài năm gần đây chính là giá vàng SJC thường xuyên đắt hơn giá vàng thế giới hàng trăm ngàn đồng mỗi lượng. Đặc biệt, khi thị trường vàng “dậy sóng”, chênh lệch này nhiều thời điểm lên tới 2 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch quá cao mang tới nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Hi huu: Gia vang SJC re hon the gioi toi nua trieu dong/luong hinh anh 1

giá vàng SJC rẻ hơn thế giới tới nửa triệu đồng/lượng.

Nhưng thị trường đôi khi vẫn có những bất ngờ. Kể từ đầu tháng 6 năm nay, nhà đầu tư có cơ hội chứng kiến chuyện hi hữu trên thị trường vàng. Đó là giá vàng SJC bất ngờ rẻ hơn giá vàng thế giới. Ban đầu, mức chênh lệch chỉ là 80.000 đồng/lượng, sau đó tăng dần lên 200.000 đồng/lượng.

Đó chưa phải là con số cuối cùng. Tới ngày 11/6, chênh lệch này vọt lên tới 500.000 đồng/lượng. Và mức chênh chưa có dấu hiệu dừng lại khi vàng thế giới vẫn tỏ ra có nhiều sức mạnh hơn vàng trong nước.

Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch 11/6, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này không biến động quá mạnh so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới lại tỏ ra mạnh mẽ khi tăng gần 10 USD/ounce lên 1.328 USD/ounce. Ở mức giá này, quy đổi sang tiền đồng, mỗi lượng đạt khoảng 37,50 triệu đồng/lượng, nhiều hơn giá vàng SJC gần 500.000 đồng/lượng.

Có chuyện hi hữu này là do trong gần nửa đầu năm 2019, giá vàng thế giới có tốc độ tăng mạnh hơn giá vàng trong nước rất nhiều.

Cụ thể, so với phiên cuối cùng của năm 2018, giá vàng thế giới tăng 48 USD/ounce, tương đương 3,75% lên 1.328 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC chỉ tăng 620.000 đồng/lượng, tương ứng 1,7%.

Như vậy, có thể thấy, giá vàng thế giới có tốc độ tăng mạnh gấp 2,2 lần so với giá vàng SJC. Vì vậy, giá vàng SJC đang có xu hướng ngày càng rẻ hơn giá vàng thế giới.

giá vàng thế giới đang được Trung Quốc “ủng hộ”. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo lượng dự trữ vàng của đất nước tỷ dân tăng từ 61,1 triệu ounce tháng 4 lên 61,61 triệu ounce tháng 5.

Thêm một người đòi UBND TP.HCM trả lại 2 thỏi vàng: Mua bán vàng thế nào cho đúng luật?

Thêm một người đòi UBND TP.HCM trả lại 2 thỏi vàng: Mua bán vàng thế nào cho đúng luật?

Sau sự việc liên quan tới 10kg vàng của ông Phạm Duy Hiếu, UBND TP.HCM còn phải trả lại 2 thỏi vàng cho ông Dương Toàn Sang.
 
giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
Ngọc Vy
Chủ đề:

giá vàng

,

vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU