Hi hữu chuyện kẻ cướp trả lại tài sản cho nạn nhân

(VTC News) - 3 đối tượng dùng vũ khí uy hiếp chủ nhà cướp đi một chiếc xe máy và một chiếc điện thoại, nhưng chỉ vài giờ sau chúng trở lại để trả tài sản cho nạn nhân trước sự ngỡ ngàng của nạn nhân.

Chiều 4/10, Công an huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) cho biết đã lập biên bản tạm giữ đối tượng Trần Minh Phương, sinh năm 1985, trú tại thôn Xích Thổ, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) về hành vi cướp tài sản. Trước đó, đối tượng này đã đến trụ sở công an xã tự thú về hành vi phạm tội của mình.

 Đối tượng Trần Minh Phương và tang vật vụ án tại cơ quan CA

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận, do thiếu tiền tiêu nên rạng sáng 2/10, Phương cùng với hai bạn là Đỗ Văn Đồng và Bùi Văn Mạnh (cùng trú tại thôn Xích Thổ, xã Thống Nhất, Hoành Bồ), khi đi qua nhà trọ của anh Vi Văn Thái, trú tại thôn Đè E, xã Lê Lợi, Hoành Bồ đã nảy sinh ý đồ cướp tài sản. Lợi dụng lúc anh Thái đang nằm ngủ, hai đối tượng Đồng và Mạnh, một người cầm “phớ”, một người cầm dao xông vào nhà khống chế anh Thái, cướp đi một chiếc xe máy hiệu Jupiter và một chiếc điện thoại Nokia màu đen.

Tuy nhiên chỉ vài giờ sau, các đối tượng đã đem tài sản trả lại nạn nhân bởi theo Phương thì nạn nhân Thái là người nhà của Đồng, một trong 3 đối tượng cùng tham gia vụ cướp. Sau phi vụ “cướp nhầm” bị bại lộ này, cả 3 đối tượng đều bỏ trốn. Riêng đối tượng Trần Minh Phương, do quá sợ hãi đã tới cơ quan Công an đầu thú.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Hoành Bồ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nam Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN