Hi hữu bệnh nhân nữ có răng 2 cm mọc trong lỗ mũi

Thông tin từ bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An), bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật để lấy chiếc răng dài 2 cm ra từ trong mũi một bệnh nhân nữ.

Bệnh nhân nữ N.T.T (17 tuổi), trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có triệu chứng ngạt mũi, khó thở, đau nhức và thỉnh thoảng chảy máu. Đi khám tại nhiều cơ sở y tế, được các bác sỹ chẩn đoán bị viêm xoang mũi và kê đơn thuốc về uống. Uống thuốc một thời gian dài nhưng không thuyên giảm, bệnh nhân đã đến bệnh viện Quốc tế Vinh để thăm khám.

Bác sĩ Lê Tuấn Hiệp, khoa Tai – Mũi – Họng, bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân trên, các bác sỹ đã chỉ định cho kiểm tra bằng ống dò nội soi, phát hiện bên trong có dị vật cứng ở mũi trái. Đồng thời, chỉ định bệnh nhân đi chụp X- quang kiểm tra dị vật.

Hi huu benh nhan nu co rang 2 cm moc trong lo mui hinh anh 1

 Chiếc răng dài gần 2cm nằm trong mũi bệnh nhân.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy dị vật ra cho bệnh nhân bằng phương pháp gây tê. Phải mất hơn 30 phút, ê kíp bác sĩ mới lấy được dị vật ra ngoài. Mọi người đều ngạc nhiên khi các bác sỹ lấy ra chiếc răng dài gần 2cm nằm trong mũi bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định sức khỏe.

Theo bác sĩ chuyên môn bệnh viện Quốc tế Vinh, trường hợp răng mọc lạc chỗ là bệnh lý có thể gặp trong thực tế. Khi bệnh nhân bị răng mọc lạc thường có các triệu chứng như: đau nhức vùng mũi, gốc hàm, có thể kèm theo nghẹt mũi, chảy nước mũi, ảnh hưởng đến mắt.

Video: Thực hư tin đồn các thực phẩm kỵ nhau gây chết người

>>> Đọc thêm: Cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu do 'quá chén' khi đi dự đám cưới

Thu Nga
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU