• Zalo

Hoa hậu H'Hen Niê: 'Sau đăng quang, không đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 06/11/2018 10:53:00 +07:00

"Không một đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi cả", Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ, "Tôi nói ra không phải để kêu gọi 'Ơ nhắn tin cho em đi' và cũng không coi là chuyện đáng ngại ngùng".

Video: H'Hen Niê: "Sau đăng quang, không đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi"

Gặp gỡ phóng viên vào buổi chiều sau một trận ốm, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 vẫn tươi tỉnh và rạng rỡ. Cô vừa trở lại Sài Gòn từ chuyến đi về quê Đắk Lắk trao quà cho trẻ em và dân làng. Còn quá trình chuẩn bị cho Hoa hậu Hoàn vũ thế giới vào tháng 12 vẫn suôn sẻ. H’Hen Niê đang rất tự tin và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

"Đăng quang gần 10 tháng, tôi mua chưa đến 10 chiếc váy"

- Hoa hậu đi thi quốc tế thường được tài trợ nhiều váy áo. Điều này làm thay đổi phong cách của chị so với trước khi đăng quang như thế nào?

Sắp đi thi nên tôi cũng nhận được nhiều hỗ trợ cho trang phục. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, tôi vẫn tự mua trang phục, chẳng hạn như để dự cuộc phỏng vấn này. Nhưng từ khi đăng quang đến nay, tôi mua chưa tới 10 chiếc váy.

Lý do là tôi thấy không cần thiết, thứ hai là trang phục dự sự kiện và hoạt động của tôi đều do stylist lo. Thay vì mua váy áo, tôi mua mấy đôi giày thể thao để tiện di chuyển. Chắc cũng khoảng 10 đôi.

- Chị đăng quang vào tháng 1, có gần một năm chuẩn bị trước khi lên đường đi thi vào tháng 11. Điều này mang lại lợi thế và bất lợi gì?

Từ khi tôi đăng quang đến nay khá dài. Nhưng không phải tôi dành toàn bộ thời gian đó để tập luyện cho cuộc thi mà còn phải tham gia nhiều hoạt động khác nữa. Có những dự án mất gần 10 ngày để hoàn thành. Thành thử, tôi đăng quang sớm nhưng thời gian chuẩn bị không phải dài.

hhen nie (2)

Hoa hậu H'Hen Niê": "Tôi sẽ mang lòng yêu nước đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018".

Tôi cũng thừa nhận lợi thế là mình có nhiều thời gian để trưởng thành. Làm hoa hậu, tập luyện chưa đủ mà mình còn phải đi đến những nơi thật xa trên đất nước, trải nghiệm những hoàn cảnh khác nhau. Tôi thực sự trưởng thành từ những trải nghiệm và trái tim cũng trở nên rộng lớn hơn.

- Dù sao, thời gian chuẩn bị của chị vẫn là dài nhất trong số 6 thí sinh thi sắc đẹp quốc tế của Việt Nam năm nay. Điều đó sẽ khiến khán giả đặt kỳ vọng quá lớn?

Tôi rất biết ơn các cô chú, anh chị em ủng hộ mình trong thời gian qua. Những nhận xét của mọi người đều rất tích cực. Nhưng không phải vì tôi đăng quang sớm mà mọi người nên kỳ vọng. Tôi chỉ nói rằng tôi đã trưởng thành từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi hy vọng mang tinh thần thoải mái nhất và lòng yêu nước đến cuộc thi.

Tôi muốn nhấn mạnh lòng yêu nước, vì trước đây, mọi người ít khi thấy tôi nói “yêu Việt Nam”. Nhưng sau những chuyến đi đến mọi miền đất nước, tôi thấy rõ mình cần gìn giữ nền văn hóa Việt Nam cũng như bày tỏ tình yêu với đất nước.

"Đừng kỳ vọng tôi là Hoa hậu 'chặt chém' hay sang chảnh"

- Đã qua 10 tháng, tên tuổi của chị không còn nóng như khi mới đăng quang, có nhiều người đẹp khác đạt những danh hiệu mới và được công chúng chú ý hơn. Đó có thể coi là một bất lợi?

Từ trước đến nay, tôi chỉ quan tâm là những điều mình làm có tích cực hay không. Còn độ nóng trên truyền thông thì mỗi người đều có thời điểm riêng, vấn đề là lúc đó mình có làm tốt hay không. Tôi tự hào vì từ ngày đăng quang đến các hoạt động sau này, tôi đều hài lòng với tất cả những thứ mình đã làm.

Độ nóng giảm sút là điều hiển nhiên. Sau thời gian đăng quang được quan tâm nhiều, sự chú ý quanh tôi lắng xuống và nhường lại cho các bạn khác, đó là quy luật tự nhiên thôi.

hhen nie (3) 3

"Nếu mọi người kỳ vọng tôi là một Hoa hậu có tinh thần chặt chém và phong thái sang chảnh, tôi sẽ nói không".

- Có lẽ kỳ vọng này đến từ những khán giả yêu mến chị nhất: họ nghĩ chị sẽ trở thành một hoa hậu thật nổi tiếng, đại diện cho hình mẫu phụ nữ Việt Nam hiện đại và khác biệt. Nhưng dường như đó là chiếc áo quá rộng?

Mọi người đừng kỳ vọng hay đặt niềm tin quá lớn vào tôi, vì tôi sẽ cảm thấy rất áp lực. Tôi chỉ thoải mái khi được là chính mình và mọi người sát cánh bên mình, nói mình cố gắng lên và làm đẹp cho màu cờ sắc áo Việt Nam. Còn nếu một người nói rằng “Em là người sinh ra để lập kỳ tích, chúc em đạt được kỳ tích này, kỳ tích kia” thì đó là một mong muốn rất đẹp, nhưng không ai nói trước được tương lai.

Nhưng qua những chia sẻ đó, tôi cũng hiểu rằng mọi người rất quan tâm tôi, muốn tôi góp phần thay đổi tư duy về phụ nữ Việt Nam: hiện đại, mạnh mẽ, tự tin hơn và mang tự hào về cho đất nước.

Vì vậy, nếu mọi người kỳ vọng tôi là một Hoa hậu có tinh thần chặt chém và phong thái sang chảnh, tôi sẽ nói không. Còn nếu là một Hoa hậu mang tinh thần cao đẹp, tình yêu đất nước đến với quốc tế thì mọi người rất nên kỳ vọng ở tôi.

- Chị cũng thường nói vui về bản thân là “Ủa em cũng hoa hậu mà không thấy có đại gia nào nhắn tin tán tỉnh”, điều này thực hư thế nào?

Tôi luôn chia sẻ những điều chân thật nhất (cười). Tôi khẳng định là từ khi đăng quang đến nay, không có một đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi cả. Tôi thấy rất thoải mái vì chuyện đó. Tôi nói ra điều này không phải để kêu gọi “Ơ nhắn tin cho em đi” và cũng không coi đây là chuyện đáng ngại ngùng.

hhen nie (4) 3

"Tôi đã và đang là một cô gái tự vươn lên từ một vùng quê hẻo lánh. Tôi không mong chờ ai đó mang ngày mai đến mà tự tôi sẽ đạt được".

Bởi, mỗi người đều có một định hướng riêng trong cuộc sống. Tôi muốn tất cả mọi thứ mình có được đều do mình tự cố gắng vươn lên. Vì đơn giản, tôi đã và đang là một cô gái tự vươn lên từ một vùng quê hẻo lánh. Có được ngày hôm nay, tôi rất hạnh phúc. Và tôi tin ngày mai của tôi sẽ còn đẹp hơn ngày hôm nay. Tôi không mong chờ ai đó mang ngày mai đến mà tự tôi sẽ đạt được.

- Chị cũng hay đùa mình là “trinh nữ”?

Chuyện gì cũng có niềm vui riêng của nó. Khi mình bảo vệ hay gìn giữ được thứ gì, đó cũng là niềm vui đấy chứ (cười).

"Tôi không bao giờ tắm trắng, sẽ giữ làn da nâu bản sắc"

- Trong năm nay, dường như H’Hen Niê là hoa hậu gây tranh cãi nhất về ngoại hình và phong cách, khi chị thử rất nhiều phong cách khác nhau trong 10 tháng qua và nhận được vô số lời khen chê, góp ý?

 
Tôi khẳng định là từ khi đăng quang đến nay, không có một đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi cả. Tôi thấy rất thoải mái vì chuyện đó.

H'Hen Niê

Trong các sự kiện vừa qua, tôi luôn thay đổi phong cách liên tục. Mọi người cũng thắc mắc liệu có phải tôi đang phân vân, không biết định hướng phong cách hay không.

Nhân đây tôi cũng chia sẻ là để đi ra quốc tế, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Còn với các sự kiện ở Việt Nam, tôi muốn mình luôn là một tắc kè hoa luôn biến đổi và xem mọi người đón nhận ra sao.

Có những hình ảnh đẹp, mọi người đón nhận rất tích cực. Có những hình ảnh chưa phù hợp với tôi lắm thì mọi người cũng góp ý rất thiện chí. Điều đó rất tốt vì tôi luôn muốn đón nhận những lời góp ý.

Nhưng nếu nói là “Hen đang loay hoay” thì không đúng. Vì phong cách tôi chọn cho cuộc thi đã cố định rồi: từ mái tóc ngắn cho đến nụ cười, thần thái. Tôi khẳng định mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

- Chị vừa khẳng định sẽ là chọn tóc ngắn, vậy những hình ảnh thử nghiệm tóc dài thời gian thì sao?

Trong cuộc sống, mình giống mọi người cũng là điều hay. Nhưng nếu mình tiến đến sự khác biệt, đặc biệt thì càng tuyệt vời hơn. Tôi rất hài lòng với mái tóc ngắn và làn da nâu là bản sắc của mình. Với mái tóc này, làn da này, tôi cảm thấy có nhiều năng lượng hơn.

hhen nie (5) 5

"Tôi có cái tính là mọi người càng chê thì mình càng làm tới".

Tôi có cái tính là khán giả càng chê thì mình càng làm tới. “Làm tới” không có nghĩa là khiến mọi người khó chịu, mà là khiến mọi người ngày càng dễ chấp nhận những mới mẻ, khác biệt của tôi.

Chẳng hạn, dù khán giả Việt Nam dễ dàng chấp nhận hình ảnh cô gái da trắng hơn, tôi vẫn rất thích hình ảnh những cô gái da nâu. Tôi tự tin với làn da nâu và sẽ không làm theo lời khuyên “tắm trắng” hay “để tóc dài đi” của nhiều người.

Tôi thừa nhận tóc dài tốt hơn cho hoạt động thương mại. Trong tương lai xa, nếu phù hợp, tôi sẽ để tóc dài cho mới mẻ. Tôi kiên định nhưng không phải là người cổ hủ.

- Nhân chuyện tắm trắng, vừa qua, có bức ảnh chị đội tóc giả dài và làn da trông rất trắng có thể do trang điểm hoặc hiệu ứng. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì cho rằng chị đã đi tắm trắng, chạy theo tiêu chuẩn cái đẹp chung. Chị nói sao về việc này?

Nếu nhìn qua màn hình, mọi người có thể thất vọng vì bức ảnh đó. Nhưng bạn đang đối mặt với tôi và thấy da tôi vẫn màu nâu đúng không? Thời gian này, da tôi sáng hơn trước một chút do tôi không còn thời gian phơi nắng. Trước đây, mỗi buổi sáng, tôi thường phơi nắng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Nhưng da tôi hiện nay vẫn nâu chứ không hề trắng.

Một lý do quan trọng khiến tôi trông da trắng trong bức ảnh đó là vì tôi sử dụng app. Chứ nếu chụp bằng máy ảnh thường thì vẫn sẽ là một cô H’Hen Niê da nâu thôi.

Tôi cũng hiểu rằng chính sự thất vọng đó cho thấy mọi người rất quan tâm, yêu thương tôi, muốn tôi tự tin với những gì mình vốn có. Hiện tại, tôi thấy tự tin về mọi thứ, chỉ đang niềng răng thôi vì răng khểnh sẽ khiến nhiều góc chụp trông không đẹp.

- Khi thành Hoa hậu, nghe nói chị cũng bớt hiền lành, ngơ ngác như trước mà trở nên có chính kiến hơn trong việc chuẩn bị cho cuộc thi. Chị phản ứng với huấn luyện viên thể hình vì bài tập mà chị cho là không phù hợp?

Nếu nói tôi làm Hoa hậu lâu rồi nên cứng đầu thì không phải. Thời gian trước, tôi không có kinh nghiệm nào thì đúng là tôi không thể bày tỏ ý kiến. Nhưng sau gần 10 tháng làm việc cũng như quan sát, tìm hiểu về các Hoa hậu Hoàn vũ khắp thế giới, tôi đủ hiểu biết để nhận thấy đâu là thứ phù hợp với mình.

Về việc tập gym, huấn luyện viên cho tôi tập nhiều bài sử dụng tạ quá. Điều đó khiến tôi  lo lắng chuột của tôi sẽ to lên khiến bắp tay trông không đẹp. Tôi góp ý ngay là cần đổi động tác để tập trung vào vòng 2 nhỏ lại và vòng 3… bao la hơn.

Hiện nay, vòng 3 của tôi là 97 cm nhưng nếu có thể tăng đến 100 cm thì tôi vẫn sẵn sàng luyện tập. Không đùa đâu, tôi phải thay đổi cỡ quần áo từ cỡ S lên M và nay là L, có lúc XL.

hhen nie (6) 5

"Với mái tóc này, làn da này, tôi cảm thấy có nhiều năng lượng hơn".

- Vừa qua, câu chuyện trang phục dân tộc của chị gây chú ý. Chị đánh giá sao về các mẫu thiết kế này?

Tôi gửi lời cảm ơn 6 NTK đã bỏ công sức hoàn thiện 6 bộ trang phục dự thi trang phục dân tộc. Bản thân tôi đã mặc tất cả các trang phục đó nên hiểu rất bộ nào nặng, bộ nào nhẹ, cần thay đổi những gì để dễ mặc hơn và đẹp hơn. Trong 6 bộ đó, chọn bộ nào cũng được nhưng tôi cần thời gian để luyện tập và tiếp nhận bộ đồ đó để có thể tự tin bước ra sân khấu của cuộc thi.

- Bộ “Bánh mì” thu hút nhiều bình luận nhất nhưng cũng bị nhận xét “hàng chợ” vì chất liệu bánh mì quá bình dân. Chị nghĩ sao về việc này?

Nếu khán giả mặc định Hoa hậu là luôn phải mặc những trang phục sang trọng, kiêu sa và lộng lẫy thì tôi thấy buồn. Tôi không nghĩ vậy. Với tôi, một hoa hậu phải có tấm lòng trước. Nếu hoa hậu chỉ quan tâm đến việc phô bày hình thức bên ngoài thì còn gì là đóng góp cho xã hội nữa.

Khi mọi người nói bộ “Bánh mì” là hàng chợ, tôi rất buồn. Vì tôi thấy bộ trang phục này chứa đựng sự hài hước, tương đồng với tính cách của tôi. Thứ hai, dù bạn đi đến nơi nghèo nhất ở miền Bắc và Tây Nguyên, hay đi đến những nơi xa hoa nhất của TP.HCM và Hà Nội, bạn đều sẽ thấy sự hiện diện của bánh mì.

Với người nước ngoài, nhìn thấy bánh mì và phở là họ sẽ nghĩ ngay đến Việt Nam. Với bản thân tôi, tất cả những thứ thuộc về ẩm thực và văn hóa của Việt Nam đều khiến tôi tự hào. Vậy tại sao mình lại chối bỏ những thứ hiển nhiên trong cuộc sống?

Ngày xưa, khi tôi còn đi học, việc mua được một ổ bánh mì rắc nước tương, dưa leo là rất xa xỉ và quý giá. Tại sao tôi không thể mặc bộ trang phục đó và hô vang 2 tiếng Việt Nam? Với tôi hình ảnh đó rất gần gũi. Tôi mong những người nói “hàng chợ” hãy nghĩ lại.

- Thông điệp “Vươn xa hương sắc Việt Nam” được thể hiện trong trang phục dân tộc như thế nào?

Trong cuộc bầu chọn trang phục dân tộc vừa qua, sức ảnh hưởng của 6 bộ trang phục không chỉ dừng lại ở Việt Nam. Khi tôi chia sẻ hình ảnh 6 bộ trang phục lên Instagram của mình, đại diện các nước mà tôi có dịp làm quen trước đó cũng gửi cho tôi những góp ý của họ. Thậm chí, đại diện Venezuela có một cộng đồng hâm mộ hàng chục nghìn người và họ cũng tổ chức bầu chọn, cuối cùng chọn ra bộ Nữ quyền.

Những người bạn quốc tế đều đồng ý rằng khi nhìn thấy các bộ trang phục này, họ đều nhận ra nét Việt Nam.

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoa hậu H'Hen Niê: 'Sau đăng quang, không đại gia nào nhắn tin tán tỉnh tôi'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin