H'Hen Niê: Người không mang 'chuẩn cái đẹp' viết giấc mơ kỳ diệu cho hàng triệu cô gái
  • Zalo

H'Hen Niê: Người không mang 'chuẩn cái đẹp' viết giấc mơ kỳ diệu cho hàng triệu cô gái

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 18/12/2018 12:02:00 +07:00

Với thành tích lọt vào top 5 của "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018", H'Hen Niê sẽ là giấc mơ của hàng triệu cô gái - những người có mong muốn thoát khỏi nghèo khó, tự tin thể hiện nhan sắc, năng lực của bản thân mình với cả thế giới.

Khi H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, những luồng tranh luận dữ dội đã nổ ra. Một số người cho rằng, việc người đẹp Ê-đê giành được vương miện là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, có một bộ phận không nhỏ cho rằng, H'Hen Niê không thể đại diện cho nhan sắc Việt.

Sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, rất nhiều người miệt thị nhan sắc của cô gái gốc Ê-đê. Họ dùng những lời lẽ cay nghiệt nhất để ném về phía cô gái sinh năm 1992.

Lý do mà những người này đưa ra, đó là gốc gác dân tộc thiểu số và vẻ đẹp khác biệt của H'Hen Niê. Xưa nay, khi nghĩ tới Hoa hâu, người ta sẽ nghĩ tới những cô gái có mái tóc dài, làn da trắng, gương mặt đằm thắm, phúc hậu. Trong khi đó, H'Hen Niê lại tóc ngắn, da ngăm đen, lưỡng quyền cao. H'Hen Niê hoàn toàn khác với những người đẹp đã đăng quang trong các cuộc thi nhan sắc của Việt Nam.

Du LHP Viet Han 5

H'Hen Niê vấp phải tranh cãi dữ dội khi đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017". 

Chiến thắng của cô gái vì thế, càng trở nên có ý nghĩa. Nó khiến nhiều người nhận ra rằng, vẻ đẹp không phải nhất thiết lúc nào cũng đi theo một chuẩn chung. Một cô gái đẹp nhất, rạng rỡ nhất là khi cô ấy tự tin vào chính mình.

Công chúng đã thấy, nhiều người đẹp sau khi đăng quang tại các cuộc thi nhan sắc đã đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ. Họ chọn cách làm đẹp giống nhau tới mức, nhiều khi cứ ngỡ họ là chị em song sinh.

Còn H'Hen Niê lại khác. Sau khi giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô vẫn giữ mái tóc ngắn, làn da nâu. H'Hen Niê cũng không chút mảy may xấu hổ về gốc gác nghèo khó và là dân tộc thiểu số của mình. H'Hen Niê chẳng ngại khoe với công chúng hoàn cảnh gia đình.

Cô gái ấy, mới vài hôm trước tỏa sáng trên sân khấu rực rỡ đèn hoa, vài hôm sau đã sẵn sàng về quê, mặc bộ quần áo mà ngày xưa cô vẫn mặc, vào bếp nấu ăn và làm những công việc phụ giúp cha mẹ.

H'Hen Niê không chỉ viết nên câu chuyện cổ tích tại cuộc thi sắc đẹp trong nước mà còn tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. Ngày 17/12, cô lọt vào top 5 cuộc thi. Cho tới thời điểm này, H'Hen Niê là người đẹp Việt Namthành tích cao nhất tại sân chơi nhan sắc uy tín bậc nhất trên thế giới. Nhiều người gọi kết quả mà người đẹp gốc Ê-đê đạt được là kỳ tích. 

hhen nie

H'Hen Niê lọt vào top 5 "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới".

Để lọt vào top 5 Hoa hâu Hoàn vũ Thế giới 2018, có lẽ, H'Hen Niê đã phải đi một hành trình dài gấp nhiều lần những người đẹp khác. Trưởng thành trong nghèo khó, H'Hen Niê từng tâm sự, cô bị bố mẹ bắt lấy chồng từ khi 14 tuổi. Đó không phải là điều lạ mà là tập tục của dân tộc cô. Tuy nhiên, H'Hen Niê đã không nghe lời.

Với quyết định không lấy chồng mà tiếp tục đi học, H'Hen Niê không chỉ cãi lại lời cha mẹ mà còn chống đối lại cả phong tục đã có từ ngàn xưa của dân tộc Ê-đê. Quyết định ấy của H'Hen Niê xứng đáng được coi là dũng cảm. Và có lẽ, không phải cô gái nào cũng có đủ tự tin, đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm để lựa chọn như H'Hen Niê.

Để có được mấy chục phút tỏa sáng trên sân khấu ấy, H'Hen Niê đã rất vất vả. Cô từng tâm sự, trong suốt gần một năm qua, một ngày của cô luôn bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 20h tối. Trong khoảng thời gian đó, người đẹp lao vào tập luyện các kỹ năng trình diễn, ứng xử với các chuyên gia, tập gym để có được vóc dáng hoàn hảo nhất và nâng cao khả năng giao tiếp, học tiếng Anh.

Một điều mà rất nhiều người khâm phuc H'Hen Niê là cách cô đối diện với sóng gió bên ngoài. Khi mới có được vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 207, H'Hen Niê phải đối diện ngay với những miệt thị khủng khiếp về sắc đẹp. Thậm chí, có người còn dùng sự so sánh mang tính xúc phạm nặng nề. Tuy nhiên, người đẹp gốc Ê-đê chỉ giữ im lặng. Chưa một lần cô lên tiếng về vấn đề trên. 

Trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018người đẹp Mỹ đã công khai chê khả năng nói tiếng Anh của H'Hen Niê với khán giả toàn thế giới. Một lần nữa, H'Hen Niê không lên tiếng bình luận. Không nhưng thế, sau đêm thi bán kết, người đẹp Việt Nam còn chủ động ôm hôn thí sinh Hoa hậu của Mỹ.

Cách H'Hen Niê đối diện với những scandal cho thấy, cô thật bản lĩnh. Và hơn cả, cô tự tin vào vẻ đẹp của mình, vào năng lực của chính bản thân mình.

Video: Phần trình diễn bikini của H'Hen Niê trong đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018"

Lọt vào top 5 của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - chiến thắng của H'Hen Niê đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Những cô gái người dân tộc Ê-đê có thể tự tin hơn khi tự tìm con đường đi của riêng mình chứ không vội vàng lấy chồng theo sự xắp xếp của cha mẹ. 

Những cô gái khác sẽ tự tin khi họ không sở hữu mái tóc dài, làn da trắng và gương mặt phúc hâu. Họ sẽ hiểu rằng, họ đẹp nhất khi tự tin và chính mình và khi nỗ lực không ngừng để trao dồi bản thân.

Và hơn cả H'Hen Niê sẽ là giấc mơ của hàng triệu cô gái có mong muốn thoát khỏi nghèo khó, tự tin thể hiện nhan sắc, năng lực của bản thân mình với cả thế giới.

Trà My
Bạn có cảm nghĩ gì về "H'Hen Niê: Người không mang 'chuẩn cái đẹp' viết giấc mơ kỳ diệu cho hàng triệu cô gái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất