H’Hen Niê giản dị đội nón lá phát thuốc cho người dân nghèo

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 04/05/2019 18:13:00 +07:00

Không chỉ vậy, cô còn nán lại thu gom rác cùng các bạn trẻ mặc thời tiết nắng nóng.

Ngày 4/5, dù đang bận rộn với lịch trình công việc dày đặc nhưngH’Hen Niêvẫn dành thời gian về quê nhà Đắk Lắk tham gia hoạt động cộng đồng.

Tham gia một chương trình với chủ đề “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào khu vực Tây Nguyên”, H’Hen Niê đã chia sẻ, tâm sự với các bạn trẻ về tầm quan trọng của việc tự bảo vệ sức khỏe, nhất là các bạn nữ cần chủ động trong việc phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và mang thai sớm.

H’Hen Niê không ngại nói về những vấn đề nhạy cảm nhưng người đẹp hy vọng, sau buổi nói chuyện này, các bạn trẻ sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ mình, bảo vệ người khác.

hhenniephatthuoc (1)

H'Hen Niê chia sẻ kiến thức về sức khỏe sinh sản cho người dân.

Không chỉ tư vấn và giao lưu, chương trình còn có hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở buôn M’Đưng, xã Cư Suê – nơi H’Hen Niê sinh ra và lớn lên. Với những người bị bệnh nặng, chương trình hỗ trợ đưa xe chuyển người bệnh đến bệnh viện để khám và chữa trị, còn lại sẽ được phát thuốc.

H’Hen Niê cũng hào hứng phát thuốc cho người dân nghèo đồng thời cho biết, lúc nhỏ cô rất thích những đoàn phát thuốc, vì mỗi lần thấy các anh chị là biết mình sẽ hết bệnh hoặc đơn giản là không phải lo những cơn đau bụng, sốt vặt nữa.

“Nhiều người thường nghĩ vài ba viên thuốc có gì to tát đâu, nhưng với người dân quê, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua thuốc hoặc không uống thuốc khi bị bệnh” - H'Hen Niê chia sẻ.

hhenniephatthuoc (2)

 

hhenniephatthuoc (10) 10

H'Hen Niê sắp xếp lại thuốc để có thể dễ dàng hơn khi phát cho người dân.

hhenniephatthuoc (3) 3

 

hhenniephatthuoc (4) 4

Người đẹp diện trang phục giản dị, nhận được nhiều sự yêu mến từ người dân.

hhenniephatthuoc (5) 4

Cô vui vẻ trò chuyện với người dân.

hhenniephatthuoc (6) 6

Kết thúc chương trình, dù trời nắng gắt nhưng H’Hen Niê và các bạn trẻ vẫn tranh thủ thu gom rác quanh khu vực. “Mình làm được gì cho buôn mình làm thôi, có sao đâu” – cô vui vẻ cho biết. Gần 2 năm đăng quang, H'Hen Niê gắn liền với những hoạt động cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Sau khi trở về từ "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018", H'Hen Niê ngày càng được yêu mến và cô có dịp góp mặt trong nhiều dự án cộng đồng hơn, gần đây là Giờ Trái đất 2019 hay tuyên truyền đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh.

hhenniephatthuoc (8) 8

2019 cũng là năm H'Hen Niê sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm, kết thúc 2 năm đương nhiệm của mình. Bên cạnh đó, người đẹp sẽ tiếp nối H'Hen Niê đại diện Việt Nam tại "Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019" cũng sắp được công bố và nhiều khả năng là Hoàng Thùy.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !