Hết tiền mua ma túy, nam thanh niên rình mò trộm vàng ở quán ăn

(VTC News) - Không có tiền mua ma túy, Lò Văn Hải rình mò ở một cửa hàng ăn rồi lợi dụng lúc chủ quán sơ hở lấy cắp 20 triệu đồng cùng 2 chỉ vàng.

Ngày 24/1, Công an tỉnh Lai Châu thông tin, sau 5 giờ điều tra, Công an huyện Tân Uyên đã bắt được Lò Văn Hải (SN 1986, trú tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) - kẻ trộm tài sản của bà Nguyễn Thị L. (trú tại thị trấn  Tân Uyên).

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 22/1, bà L. đến trình báo Công an huyện Tân Uyên về việc bị kẻ gian lấy cắp 20 triệu đồng và 2 chỉ vàng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tân Uyên nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, phát hiện và bắt giữ Hải cùng tang vật.

Het tien mua ma tuy, nam thanh nien rinh mo trom vang o quan an hinh anh 1

Lò Văn Hải tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu) 

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận do bản thân nghiện ma túy nhưng không có việc làm để có tiền mua ma túy sử dụng nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Thời gian gần đây, Hải thường xuyên vào cửa hàng của bà L. ăn uống và theo dõi hoạt động của chủ quán. Hắn phát hiện bà L. để tiền cùng một số tài sản có giá trị trong tủ và biết chỗ để chìa khóa gần đó.

Đến trưa 22/1, lợi dụng lúc chủ quán sơ hở khi đông khách, cửa hàng lại chỉ có 1 nhân viên nên Hải lấy chìa khóa mở tủ trộm 20 triệu đồng tiền mặt cùng 2 chỉ vàng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đang củng cố hồ sơ xử lý Lò Văn Hải.

Bắt nghi phạm xịt hơi cay, cướp ngân hàng ở Thái Bình: Thông tin chính thức

Bắt nghi phạm xịt hơi cay, cướp ngân hàng ở Thái Bình: Thông tin chính thức

Công an tỉnh Thái Bình thông tin về quá trình bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng ở Thái Bình.
 
Nhân viên trộm hàng trăm lượng vàng suốt 6 năm: Chủ tiệm vàng nói gì?

Nhân viên trộm hàng trăm lượng vàng suốt 6 năm: Chủ tiệm vàng nói gì?

Chủ tiệm vàng nơi Tuấn làm việc cho biết, vì quá tin tưởng nên giao cho Tuấn trông coi, quản lý toàn bộ tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm số lượng vàng lớn như vậy...
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU