Hết thời gian giao hẹn, chị ve chai vẫn chưa nhận được 5 triệu yen

Thời sựThứ Sáu, 29/05/2015 05:10:00 +07:00

Đã đến thời hạn nhận lại số tiền 5 triệu yên nhưng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng vẫn chưa thấy cơ quan công an quận Tân Bình, TP.HCM thông tin hay hồi âm.

(VTC News) - Đến thời hạn nhận lại số tiền 5 triệu yen nhưng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng vẫn chưa có bất cứ hồi âm nào từ phía cơ quan chức năng.

Ngày 29/5, đại diện Công an quận Tân Bình cho biết, hôm nay chưa thấy Ban chỉ huy thông báo trao 5 triệu yen Nhật cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (tạm trú tại quận Tân Bình, TP.HCM).

Cùng ngày, chúng tôi đến khu vực nơi chị Hồng cư trú. Lúc này, chị Hồng đang cùng nhiều đồng nghiệp hành nghề ve chai hì hục đào đất, thông cống.

Chị Hồng buồn bã khi chưa nhận được lại 5 triệu yen. Ảnh: Phan Cường 

Chị Hồng cho biết, theo dự kiến, trong ngày hôm nay chị sẽ lên công an quận Tân Bình nhận lại số tiền 5 triệu yen Nhật như đã giao hẹn trước đó. 

"10 ngày qua tôi hồi hộp đợi nhận tiền mà vẫn chưa nhận được hồi âm hay thông tin gì liên quan đến số tiền 5 triệu yen. Tôi có liên hệ với một cán bộ công an quận, họ nói tuần tới sẽ được nhận tiền nhưng vẫn chưa chắc chắn lắm" - chị Hồng chia sẻ.

Luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP HCM, người bảo vệ pháp lý cho chị Hồng) cho rằng, nếu cơ quan công an không có thông tin gì, tuần tới sẽ cùng đương sự của mình làm đơn gửi công an lần 2 yêu cầu cho biết lý do hoãn, có khúc mắc gì không...

Ngày 19/5, Công an quận Tân Bình đã có buổi làm việc với luật sư Hà Hải đưa ra thông báo lập hội đồng tư vấn, trong vòng 10 ngày (19/5-29/5/2015) sẽ trao tiền cho chị Hồng. Thế nhưng đến nay chị Hồng vẫn chưa nhận được.

Cách đây hơn 1 năm chị Hồng trong quá trình mua bán ve chai bất ngờ phát hiện số tiền 5 triệu yen giấu trong chiếc loa thùng cũ. Chị Hồng báo lên cơ quan chức năng.

Theo luật định, sau thời hạn 1 năm nếu không có người nào đứng ra nhận lĩnh hợp pháp số tiền nói trên thì chủ sở hữu đương nhiên là chị Hồng.


Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn