Hết 'sống trâu', dân lại sợ hãi vì ‘rắn, lươn’ trên quốc lộ 5

Thời sựThứ Tư, 12/08/2015 12:01:00 +07:00

Đơn vị thi công xóa những ‘sống trâu’ trên mặt đường quốc lộ 5 nhưng lại tạo ra những ‘con rắn, con lươn’, khiến người tham gia giao thông bất an, sợ hãi.

(VTC News) - Đơn vị thi công xóa những ‘sống trâu’ trên mặt đường quốc lộ 5 nhưng lại tạo ra những ‘con rắn, con lươn’, khiến người tham gia giao thông bất an, sợ hãi. 

Chiều 11/8, theo ghi nhận của PV VTC News, trên quốc lộ 5 từ Km 70 - Km94 (qua địa bàn huyện Kim Thành, Hải Dương và các quận, huyện TP Hải Phòng) có nhiều đoạn đường bị cào bóc, hư hại nghiêm trọng
Thời gian vừa qua, Tổng cục đường bộ (Bộ GTVT) đã chỉ đạo đơn vị thi công dùng máy chuyên dụng sửa chữa, xóa các “sống trâu’, ‘ruộng bậc thang’ xuất hiện trên mặt đường, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.
c
Quốc lộ 5 xuất hiện 'con rắn, con lươn' sau thời gian sửa chữa (đoạn qua địa phận huyện Kim Thành, Hải Dương) - Ảnh MK 

Nhưng trên thực tế, có nhiều đoạn đơn vị thi công sửa chữa lại tạo nên các ‘con rắn, con lươn’, có kích thước 2-3cm, sâu 1-2cm, dài hàng chục mét uốn lượn trên mặt đường.
Tình trạng này xuất hiện chủ yếu ở làn đường dành cho xe mô tô và cả làn xe ô tô, khiến người tham gia giao thông khó kiểm soát tay lái, gây nên tâm lý bất an, sợ hãi khi đi vào khu vực có những lằn rãnh này. 
Một người dân kinh doanh ngay cạnh quốc lộ 5 (Km 68, qua huyện Kim Thành, Hải Dương) cho biết, cách đây gần 1 tháng, đơn vị thi công đã sửa chữa đoạn đường có nhiều ‘sống trâu’, nhưng sau khi sửa chữa, hầu hết người đi xe mô tô không ai dám đi vào vì gặp phải những ‘con rắn, con lươn’, khiến tay lái chao đảo, gây nguy hiểm cho người điều khiển. 
c
Những 'con rắn, con lươn' uốn lượn trên mặt đường, khiến người điều khiển xe mô tô giật mình, sợ hãi khi đi vào những điểm này - Ảnh MK 

Một người dân lưu thông trên quốc lộ 5 cho biết, khi đang đi ở mặt đường bằng phẳng, do phải tránh hoặc vượt các phương tiện cùng chiều nên buộc phải đánh lái đi vào những điểm lằn rãnh do đơn vị thi công tạo nên, khiến người này phải ‘giật mình, sợ hãi’.
Sửa chữa xong mặt đường nhiều tháng nay nhưng đơn vị chức năng vẫn chưa kẻ vẽ vạch sơn phân làn, khiến cho các phương tiện vô tư đi sai làn, lấn làn đường, có nguy cơ xảy ra các vụ TNGT - Ảnh MK
Đơn vị chức năng vẫn chưa kẻ vẽ vạch sơn phân làn, khiến cho các phương tiện vô tư đi sai làn, lấn làn đường, có nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn - Ảnh MK  

Không chỉ có vậy, nhiều đoạn đường dài 5-7km đã được cào bóc ‘sống trâu’ hàng tháng nay, nhưng đến nay chưa được đơn vị chức năng kẻ sơn phân làn đường, dẫn đến các phương tiện cứ vô tư đi lẫn lộn từ làn xe mô tô sang làn dành cho ô tô và ngược lại, hoặc lấn làn, gây nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, tại đoạn đường Km 67 (quốc lộ 5, chiều Hải Phòng - Hà Nội), một đoạn dài hàng chục mét, có ‘sống trâu’ cao 13-15cm đã bị đơn vị thi công ‘quên’ không sửa chữa, nằm giữa làn đường dành cho xe mô tô và ô tô, rất dễ khiến người người điều khiển xe mô tô ‘bay’ trên mặt đường.
c
Đơn vị thi công 'quên' sửa chữa hàng chục mét 'sống trâu' có độ cao 13-15cm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh MK 

Chiều 11/8, trả lời phỏng vấn PV VTC News, ông Nguyễn Quốc Việt - Phó trưởng phòng Điều hành dự án 3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (đơn vị trực tiếp quản lý dự án) cho biết, hiện những tồn tại nêu trên đang được Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ đạo đơn vị thi công gấp rút sửa chữa, chậm nhất đến hết tháng 8/2015 phải hoàn thành, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện và người dân tham gia giao thông.
Liên quan đến tình trạng hằn lún vệt bánh xe trên quốc lộ 5, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu phải khắc phục toàn bộ tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

“Trong thời gian tới nếu không xử lý dứt điểm hằn lún trên quốc lộ 5, sẽ kỷ luật cán bộ liên quan” - Bộ trưởng Thăng nêu rõ trong cuộc họp ngày 21/7 vừa qua.
Video 'ruộng bậc thang' xuất hiện trên quốc lộ 5 

Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn