Hết ô tô bay lại sắp có thuyền bay đi vèo vèo không cần chạm nước

(VTC News) - Chiếc "thuyền bay" mới được thử nghiệm có thể đạt vận tốc 40km/h, người điều khiển không cần phải có bằng lái phi công.

Mới đây, một kỹ sư hàng không vũ trụ đang làm việc cho Kitty Hawk - công ty nhỏ ở Silicon Valley đã tham gia thử nghiệm một chiếc xe bay được ví như "thuyền bay" tại một khu vực cách San Francisco khoảng 40km.

Chiếc thuyền bay của Kitty Hawk có thể chứa 1 người nặng 100kg, vận tốc trong quá trình thử nghiệm đạt được là 40km/h. Chiếc thuyền bay này có trang bị 8 cánh quạt chạy bằng pin và phát ra âm thanh lớn như xuồng cao tốc đang chạy.

Video: Thuyền bay đi vèo vèo trên mặt nước

Trong quá trình thử nghiệm, mẫu thuyền bay này có thiết kế khá giống Jet Ski - đây là mẫu thuyền lướt sóng cỡ nhỏ. Nhưng trọng lượng của nó hoàn toàn nhẹ hơn rất nhiều.

Chiếc thuyền bay có thể bay qua mặt nước này có thể bắt đầu được bán ra từ cuối năm nay. Kitty Hawk Flyer được đánh giá là đủ an toàn, đã trải qua thử nghiệm và đủ pháp lý để hoạt động tại Mỹ.

Chiếc thuyền bay này chạy hoàn toàn bằng điện và cất cánh thẳng đứng trên mặt nước. Được biết, ít nhất 100 triệu USD đã được đổ vào để phục vụ dự án nghiên cứu thuyền bay này.

Het o to bay lai sap co thuyen bay di veo veo khong can cham nuoc hinh anh 1

Chiếc thuyền bay này chạy hoàn toàn bằng điện và cất cánh thẳng đứng trên mặt nước

Theo công ty trên, bạn không cần bằng lái máy bay, chỉ cần học trong vài phút vẫn có thể bay chiếc xe trên mặt nước.

Chiếc xe bay này trở nên nổi tiếng kể từ khi Larry Page - nhà đồng sáng lập Google ủng hộ dự án. Ông nói: "Tôi vung mừng vì một ngày náo đó có thể leo lên Liity Haawk Flyer và bay dễ dàng".

Xe bay đang là xu hướng phát triển trên thế giới. Rất nhiều công ty đã và đang bắt tay vào nghiên cứu, phát triển dòng xe bay này và tạo ra sự canh tranh giữa các hãng với nhau.

Thực tế cho thấy, xe bay đưa lại nhiều lợi ích như không tốn kém chi phí xây dựng đường giao thông như ô tô, xe máy hay tàu, mặt khác lại tránh được tắc đường do bay trên cao. Tuy nhiên, cho đến nay tất cả chỉ là các dự án, các sản phẩm vẫn chưa được bán ra đáp ứng sự chờ đợi của công chúng.

Video: Thử nghiệm mẫu ô tô bay đạt 300km/h

>>> Đọc thêm: Những chiếc ô tô bay có giá siêu đắt

Nghi Dung (Nguồn: NY)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU