Hết loại giám khảo, nhà sản xuất ‘The Debut’ lại thay đổi luật bình chọn giữa chừng

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 11/08/2018 11:08:00 +07:00

Theo nhà sản xuất Quang Huy, việc này nhằm đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh.

Tối 10/8, tập 10 The Debut lên sóng. Theo đúng quy định của chương trình, giám khảo Hương Tràm vắng mặt trên ghế nóng sau khi bị loại ở tập trước nên tuần này là cuộc chiến giữa các thí sinh đội Hoàng Thùy Linh - Bá Vương, Ngọc Vi, Quốc Trung, Hoàng Phương và Đức Phúc - nhóm S.E.AL, Quốc Anh, Quốc Đạt, Trúc Phương.

Nhà sản xuất đổi luật bình chọn giữa chừng

Là đội giành chiến thắng ở Thử thách thực tế, Hoàng Thùy Linh có quyền quy định số lượng thí sinh cho 3 tiết mục biểu diễn, đội Đức Phúc bắt buộc phải tuân theo quy định đó nên cô có phần lợi thế hơn. Sau khi suy nghĩ, luật Hoàng Thùy Linh đưa ra là với 3 trận đối đầu tính điểm, đội của cô sẽ có 2 đơn ca và 1 song ca.

Không giống như những đêm thi trước khi quyền quyết định hoàn toàn nằm trong tay 3 oraz (giám khảo), từ vòng Thao trường trở đi, Oraz chỉ còn giữ vai trò huấn luyện, vai trò “cầm trịch” sẽ được chuyển giao cho Hội nhà nghề gồm 15 nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc, đạo diễn…

Hội nhà nghề sẽ đánh giá và đội nào giành 2 điểm trở lên sẽ chiến thắng và được quyền loại 2 thành viên của đội đối thủ.

Quoc Trung (1) 3

Quốc Trung. 

Sau khi thí sinh Quốc Trung giành chiến thắng ở phần đối đầu với ca khúc Em còn hạnh phúc không, nhà sản xuất – đạo diễn Quang Huy tiến về sân khấu để chỉnh đốn 2 oraz Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc ngay tại phim trường, muốn cả hai không được nhường nhịn đối phương, phải bảo vệ thí sinh hết sức có thể.

IMG_6776

Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh bị nhà sản xuất Quang Huy chỉnh đốn thái độ.

Một điều đáng chú ý là bên cạnh đó, nhà sản xuất của The Debut cũng đưa ra quyết định thay đổi luật bình chọn của Hội nhà nghề ngay tại hiện trường với lý do muốn đảm bảo tính công bằng. Chia sẻ về quyết định bất ngờ này, nhà sản xuất cho rằng đây là chương trình truyền hình thực tế và có thể thay đổi diễn biến bất cứ lúc nào.

Cụ thể, các thành viên trong Hội nhà nghề sẽ không chấm điểm ngay sau khi kết thúc hiệp đấu để đảm bảo tâm lý thi đấu cho các thí sinh. Không chỉ vậy, các thành viên cũng phải nhận xét về các tiết mục chứ không chỉ đơn giản là đưa ra lựa chọn.

Có thể nói, việc ban tổ chức thay đổi luật thi đấu ngay khi chương trình đang ghi hình và được sắp xếp cho lên sóng lần đầu tiên xuất hiệntrên sóng truyền hình. Đây được cho là cách khẳng định tính thực tế của chương trình ở bất kì tình huống nào.

Đức Phúc khóc nức nở khi thua Hoàng Thùy Linh

Sau 3 hiệp thi đấu, Hoàng Thùy Linh giành chiến thắng với số phiếu bình chọn khá chênh lệch trước đội đối thủ.

Hiệp 1, 14 phiếu bình chọn cho đội Hoàng Thùy Linh và 1 phiếu cho đội đối thủ. Hiệp 2, Hoàng Thùy Linh tiếp tục là oraz thắng cuộc với 8/15 bình chọn. Hiệp cuối cùng, nữ oraz hạ đo ván đối thủ bằng chiến thắng 11/15 bình chọn cho Hoàng Phương trước Trúc Phương.

Với chiến thắng này, nữ ca sĩ đưa ra quyết định loại đi 2 thí sinh của đội Đức Phúc. Theo quy định của ban tổ chức, trước khi Oraz thắng cuộc đưa ra lựa chọn, thủ lĩnh của đội thua cuộc có quyền cứu 1 thí sinh. Hoàng Thùy Linh hỏi Đức Phúc có dám đặt cược với sự công tâm của cô mà không sử dụng đặc quyền của nhà sản xuất hay không.

DSC_4484 4

 Hoàng Thùy Linh đắn đo khi đưa ra lựa chọn của mình.

Ngay lập tức, Đức Phúc phản hồi rằng anh không tin tưởng và vẫn quyết định bảo vệ Quốc Đạt an toàn. Trước sự lựa chọn nhanh chóng của Đức Phúc, Hoàng Thùy Linh có chút buồn vì không được đàn em tin tưởng.

Sau một lúc đắn đo, Hoàng Thùy Linh dù cảm thấy bản thân rất ác nhưng vẫn quyết định loại S.E.A.L và Trúc Phương. Lựa chọn của Hoàng Thùy Linh khiến Đức Phúc không kiềm được cảm xúc, lập tức rời khỏi vị trí ngồi tiến về phía sân khấu, ôm chầm lấy S.E.A.L và Trúc Phương bật khóc nức nở.

DSC_4520

Đức Phúc khóc nức nở khi thua Hoàng Thùy Linh và phải tạm biệt 2 thí sinh mình yêu thích.

Bên cạnh đó, top 6 chung cuộc của The debut cũng lộ diện, bao gồm Quốc Đạt, Quốc Anh, Bá Vương, Ngọc Vi, Hoàng Phương và Quốc Trung.

Song Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn