Hết Gundogan đến David Moyes mắc COVID-19, vì sao Ngoại Hạng Anh không bị hoãn?

Bóng đá AnhThứ Tư, 23/09/2020 16:50:41 +07:00
(VTC News) -

Các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh sẽ không bị hoãn kể cả trong trường hợp thành viên của các đội bóng mắc COVID-19.

HLV David Moyes và hai cầu thủ West Ham United vừa có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính. Dù vậy, đội bóng này vẫn tham dự trận đấu với Hull City ở Cúp Liên đoàn đêm qua, dưới sự chỉ đạo tạm thời của HLV Alan Irvine.

Các trận đấu Ngoại Hạng Anh mùa này cũng không bị hoãn kể cả trong trường hợp thành viên các CLB mắc COVID-19. Điều này không giống với cách đây vài tháng, khi giải đấu hạng cao nhất bóng đá Anh tạm dừng tới gần 100 ngày sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal xét nghiệm dương tính.

Hết Gundogan đến David Moyes mắc COVID-19, vì sao Ngoại Hạng Anh không bị hoãn? - 1

HLV David Moyes mắc COVID-19.

Theo Daily Mail, trước ngày khai mạc mùa giải 2020/21, các đội bóng Ngoại Hạng Anh được quán triệt rằng sẽ không có chuyện hoãn trận nếu giải đấu phát hiện trường hợp mắc COVID-19. Đây là một trong những nguyên tắc ứng phó với đại dịch mà ban tổ chức và các CLB phải mất nhiều tuần bàn bạc và soạn thảo trước khi tái khởi động giải đấu.

Cầu thủ nhiễm COVID-19 được coi như những ca chấn thương thông thường. Nếu một đội bóng có quá nhiều người mắc COVID-19, họ phải sử dụng cầu thủ từ đội trẻ để tham dự trận đấu. Việc xin hoãn trận đấu chỉ được chấp thuận trong trường hợp CLB không thể đăng ký đủ 14 cầu thủ vì lý do bất khả kháng.

Hết Gundogan đến David Moyes mắc COVID-19, vì sao Ngoại Hạng Anh không bị hoãn? - 2

Các trận đấu Ngoại Hạng Anh vẫn diễn ra trong điều kiện không có khán giả.

Cơ sở để giải Ngoại Hạng Anh có thể tổ chức thi đấu ngay cả trong trường hợp phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong giải đấu chính là những quy định mà ban tổ chức và các CLB mất nhiều tuần bàn bạc để soạn ra trước khi tái khởi động mùa giải 2019/20. Thực hiện những nguyên tắc này, giải đấu đã tạo ra những vòng cách ly, hay "bong bóng sinh học", bao quanh mỗi cá nhân, mỗi đội bóng và mỗi trận đấu.

Việc xét nghiệm định kỳ hai lần mỗi tuần cho tất cả các CLB là cơ sở cho việc kiểm soát mối đe dọa bùng phát dịch khi phát hiện cầu thủ, HLV mắc COVID-19. Điều này đảm bảo không có trường hợp mắc COVID-19 nào xuất hiện trong trận đấu, hoặc nếu có cũng được khoanh vùng riêng ở trận đấu đó, phần còn lại của giải không bị ảnh hưởng.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp