Hết Galaxy Note 7, lại đến máy giặt Samsung phát nổ

Kinh tếThứ Năm, 29/09/2016 18:23:00 +07:00

Trong khi khó khăn với Galaxy Note 7 chưa chấm dứt, Samsung lại vướng rắc rối khác khi một số máy giặt của hãng phát nổ ở Mỹ.

Hôm 28/9, giới chức trách Mỹ cảnh báo những người đang sở hữu máy giặt cửa trên của Samsung về “các vấn đề an toàn” sau khi một số chiếc đã phát nổ, CNN đưa tin.

Cảnh cáo của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng được đưa ra với những chiếc máy giặt được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 4/2016. Tuy nhiên, cơ quan này không nêu phiên bản cụ thể.

Ủy ban khuyến nghị những người sử dụng chỉ nên bật chế độ giặt nhẹ khi giặt ga trải giường và những loại đồ cồng kềnh hoặc không thấm nước bởi tốc độ quay thấp “làm giảm nguy cơ chấn thương hoặc thiệt hại về tài sản nếu máy giặt bị bật nắp”.

Cơ quan này cho biết họ đang làm việc với Samsung.

My canh bao nguoi dung ve may giat Samsung phat no hinh anh 1

Máy giặt của một phụ nữ tại bang Texas phát nổ khi đang hoạt động. Ảnh: CNN

Lời cảnh báo xuất hiện sau khi một số khách hàng kiện Samsung ra tòa liên bang vì máy giặt của họ phát nổ trong quá trình sử dụng. Những khách hàng ở bang Texas, Georgia, Indiana đều cho hay họ nghe thấy một tiếng nổ dữ hội khi máy giặt đang hoạt động.

Theo hồ sơ tòa án, McAllen, một phụ nữ tại bang Texas, cho biết máy giặt của cô phát nổ và bắn cả vào bức tường bên trong nhà để xe. Trong khi một phụ nữ ở Dallas, bang Georgia cho hay họ nghe và cảm thấy như “một quả bom phát nổ”.

Trường hợp đệ đơn lên tòa án liên bang ở bang New Jersey cáo buộc Samsung đã “tích cực thu thập và xóa toàn bộ bằng chứng về các máy bị lỗi” sau khi chúng phát nổ.

Samsung từ chối bình luận nhưng đăng một tuyên bố trên website của doanh nghiệp và nói rằng công ty đang đàm phán với nhà chức trách Mỹ về việc làm thế nào để giải quyết những vấn đề an toàn tiềm năng.

“Trong những trường hợp hiếm, một số máy giặt có thể bị rung động bất thường có thể gây nguy cơ chấn thương hoặc thiệt hại về tài sản khi giặt ga trải giường và những đồ không thấm nước hoặc cồng kềnh”, tuyên bố nói.

Samsung cũng khẳng định khách hàng của doanh nghiệp “sử dụng máy hàng trăm triệu lần mà không xảy ra vấn đề từ năm 2011”.

Trước đó, hồi đầu tháng, Samsung tuyên bố thay thế 2,5 triệu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 sau những báo cáo về tình trạng cháy pin. Tuy nhiên, mới đây, một nhân viên công nghệ ở Trung Quốc, thị trường không thuộc chiến dịch thu hồi của Samsung, nói rằng điện thoại của anh bốc cháy trong khi đang sạc.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn