• Zalo

Hết dùng tiền lẻ, tài xế lại đưa tờ 500.000 đồng trả phí qua trạm BOT Cai Lậy

Thời sự Thứ Năm, 30/11/2017 12:17:00 +07:00

Trong ngày đầu trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại, các tài xế không dùng tiền lẻ để trả phí, nhưng lại dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng để mua vé qua trạm khiến nhân viên mất nhiều thời gian trả lại tiền thừa.

Hôm nay (30/11), trạm BOT Cai Lậy (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) chính thức thu phí trở lại sau hơn 3 tháng xả trạm. Theo thông báo của chủ đầu tư, đúng 9h trạm mới bắt đầu thu phí, tuy nhiên từ 6h, khu vực trạm đã đông nghịt người từ nhân viên thu phí, bảo vệ cho đến phóng viên các báo đài.

Đến 9h, khi thu phí trở lại, trạm đã bắt đầu có dấu hiệu ùn tắc nhẹ, nhiều tài xế bấm còi inh ỏi. Đáng nói, trong đợt này, các tài xế không dùng tiền lẻ có mệnh giá thấp để trả phí mà dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng để mua vé qua trạm.

Các tài xế cho biết, họ không đồng tình với việc chủ đầu tư BOT Cai Lậy giảm phí qua trạm nên đã dùng tiền mệnh giá lớn để mua vé nhằm tạo áp lực. 

Việc dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng mua vé khiến nhân viên phải mất thời gian đếm và trả lại tiền thừa. Tuy nhiên, theo nhân viên thu phí, việc kiểm đếm tiền mệnh giá lớn không tốn thời gian như tiền lẻ.

2319_TaYi_xeYY_traY_tieYYn_meYYnh_giaY_loYYn_qua_BOT_Cai_LaYYy_6

Tài xế chuẩn bị xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng để trả phí qua trạm. (Ảnh: Văn Dũng) 

Theo ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, sau hơn 3 tháng xả trạm, trong lần thu phí trở lại này, trạm đã đầu tư 2 khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ và 1 khu vực riêng cho phóng viên báo chí để việc tác nghiệp được thuận tiện hơn.

"Trong lần trở lại này, chúng tôi đã đầu tư 2 khu vực cho những xe trả phí bằng tiền lẻ đậu, những xe này không được đậu tại làn thu phí mà sẽ được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết. Diện tích khu vực này khoảng 800m2 với sức chứa 20 - 25 xe/bãi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư thêm 1 khu vực riêng để phóng viên tác nghiệp thuận tiện. Tại khu vực này, chúng tôi đã trang bị bàn làm việc để phóng viên đưa tin, tiếp xúc với đại diện trạm khi có thắc mắc cần giải đáp", ông Hiệp thông tin.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng. Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng. 

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1. 

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí.

Video: Tài xế đưa cọc tiền 200 đồng cho nhân viên tự rút tại trạm BOT Cai Lậy

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều