Hết chửi trọng tài lại dọa nhân viên y tế: Hà Nội FC xấu xí đến bao giờ?

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 25/06/2020 16:57:17 +07:00
(VTC News) -

Sau sự cố của Quang Hải, Hà Nội FC tiếp tục tô đậm nét xấu xí với những hành xử thiếu chuyên nghiệp trên sân cỏ V-League.

Hà Nội FC và Becamex Bình Dương tạo nên một trận cầu đinh đúng nghĩa. Trận đấu tâm điểm diễn ra đúng với chất lượng được kỳ vọng khi khán giả chứng kiến những pha bóng hồi hộp và cả những điểm nóng va chạm đầy căng thẳng. Tất nhiên không phải dấu ấn nào hay cũng là đẹp.

Ban huấn luyện và cầu thủ Hà Nội FC xông vào sân để cãi vã, xô xát với đội ngũ y tế là hình ảnh không đẹp. Đây cũng không phải lần đầu đội bóng Thủ đô cũng như nhiều CLB khác ở V-League phản ứng làm gián đoạn trận đấu. Sự thiếu chuyên nghiệp này luôn là vấn đề dư luận kêu gọi bóng đá Việt Nam sửa đổi.

Hết chửi trọng tài lại dọa nhân viên y tế: Hà Nội FC xấu xí đến bao giờ? - 1

Quang Hải phản ứng gay gắt với nhân viên y tế. (Ảnh: H.T)

Sau khi trận đấu kết thúc, Quang Hải là đối tượng bị phê phán vì động tác chỉ ngón tay vào mặt nhân viên y tế. Nhưng, nếu không phải vì ngôi sao của Hà Nội FC đang đứng giữa cơn bão dư luận vì bê bối bên ngoài sân cỏ, tâm điểm chỉ trích lẽ ra phải là HLV Chu Đình Nghiêm.

Nhà cầm quân này từng tạo ra ấn tượng xấu trong cách hành xử. Ở mùa giải 2018, ông Nghiêm và các trợ lý phản ứng trọng tài, xô xát với khán giả trên sân Pleiku. Mới năm ngoái, HLV trưởng của đội bóng Thủ đô phải lên tiếng xin lỗi sau khi lao vào chửi bới trọng tài trận gặp Sanna Khánh Hòa.

Hà Nội FC có vẻ không rút ra được bài học để sửa đổi. Hình ảnh bóng đá đẹp mà đội bóng Thủ đô gây dựng vẫn luôn có một vết xước lớn được tạo ra bởi những phút giây thiếu kiềm chế ở ngay bên ngoài đường biên. 

Video: Phản ứng xấu xí của HLV Chu Đình Nghiêm và cầu thủ Hà Nội FC (Nguồn: Zing News)

Lý do mà HLV Chu Đình Nghiêm đưa ra để biện minh cho hành động phản ứng không đẹp của đội nhà cũng không thuyết phục. HLV trưởng của Hà Nội FC đổ tại nhân viên y tế, vốn là người của Becamex Bình Dương hành động không đẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là ông và các cầu thủ dự bị được phá luật lao vào sân như vậy.

Nếu ai cũng lấy cái sai để phản ứng lại một việc mà họ cho là sai thì luật lệ đâu còn ý nghĩa. Đấy là còn chưa bàn đến việc cầu thủ Hà Nội FC nằm sân có phải là thủ thuật câu giờ, giảm hưng phấn của đối thủ hay không.

Hà Nội FC tô đậm nét xấu xí ở thời điểm không thể tệ hơn được, ít nhất là đối với một thành viên của họ. Ngay khi đội bóng Thủ đô vừa tuyên bố ủng hộ, bảo vệ Quang Hải giữa bê bối bên ngoài sân đấu, họ lại đẩy ngôi sao này vào làn sóng chỉ trích trên sân dù lẽ ra đó phải là bàn đạp để anh vượt qua biến cố.  

Bóng đá Việt Nam đang có những thay đổi với sự vươn lên của thế hệ cầu thủ biết ứng xử chuyên nghiệp và những tấm gương thiếu tôn trọng cuộc chơi như thế này là yếu tố tiêu cực không nên có.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn