• Zalo

Hết cách ly, người từ Hải Dương về Hà Nội có phải khai báo y tế?

Tin tức Thứ Tư, 03/03/2021 10:44:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hà Nội vừa ra thông báo liên quan các trường hợp ở Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.

Theo Sở Y tế Hà Nội, các trường hợp ở tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Ngoài ra, người dân cũng cần cài đặt ứng dụng Bluezone, nCoV, nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19 thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế gần nhất.

Hết cách ly, người từ Hải Dương về Hà Nội có phải khai báo y tế? - 1

(Ảnh minh hoạ)

Riêng với những người trở về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài việc thực hiện các biện pháp nêu trên, Sở Y tế đề nghị người dân tự cách ly y tế tại nhà trong 14 ngày kể từ khi rời Hải Dương.

Khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

Từ 0h ngày 3/3, tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội để chuyển sang trạng thái bình thường mới. Toàn tỉnh hiện chỉ còn một số khu vực tiếp tục phong toả để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tính tới sáng 3/3, Việt Nam ghi nhận 2.475 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1.561 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Cả nước từ ngày 27/1 tới nay có 868 người nhiễm SARS-CoV-2. Riêng tỉnh Hải Dương có 684 bệnh nhân, Hà Nội có 35 ca.

10 tỉnh/thành phố qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP.HCM.

Ngoài ra, Hà Nội cũng trải qua 15 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng, Hải Phòng 8 ngày.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hết cách ly, người từ Hải Dương về Hà Nội có phải khai báo y tế?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp