• Zalo

Hẹp 90% động mạch cảnh, nam bệnh nhân 60 tuổi nguy kịch

Sức khỏe Thứ Ba, 21/08/2018 11:15:00 +07:00

Nam bệnh nhân có nguy cơ bị tắc mạch máu và tai biến nhồi máu não gây liệt hoàn toàn, thậm chí có thể gây thiệt mạng.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiếp nhận và cứu sống một nam bệnh nhân bị hẹp khít 90% động mạch cảnh trong bên trái/nhồi máu não lỗ khuyết.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân ông P.B.T (60 tuổi), trú tại Long biên, Hà Nội, ông T có tiền sử tăng huyết áp 10 năm qua. Mới đây ông thuê người tự châm cứu tại nhà nhưng bệnh không khỏi.

Nguy hiểm hơn, sau khoảng vài ngày châm cứu, bệnh nhân xuất hiện tình trạng méo miệng, đau đầu âm ỉ từng cơn.

Quá lo lắng, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong tình trạng đau đầu âm ỉ từng cơn tăng dần kèm tiền sử nhồi máu não, xơ vữa động mạch cảnh 2 bên và tăng huyết áp không đều.

1 4

 

Tại bệnh viện, bệnh nhân T. được phát hiện có hẹp xơ vữa 90% động mạch cảnh trong trái, nguy cơ cao gây tắc mạch máu, bị tai biến nhồi máu não gây liệt hoàn toàn thậm chí là thiệt mạng.

Nhận thấy tình hình cấp bách, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang họp hội chẩn, chỉ định nong và đặt stent khai thông dòng chảy động mạch cảnh trong.

Hiện tại, sau khi được can thiệp đặt stent, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được tương đối ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi trong một vài ngày tới.

Video: Đình chỉ công tác bác sĩ khiến nhiều bệnh nhân bị tai biến

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin